Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

bởi goc.nho
0 bình luận

Dù ra mắt đã lâu nhưng The Last of Us 2 vẫn luôn tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt là các game thủ PC vẫn luôn tiếc nuối vì siêu phẩm này không được Naughty Dog “ưu ái” cho lên PC. Tuy vậy nhưng người chơi hệ PC đừng quá thất vọng mà có thể trải nghiệm những tựa game PC giúp người chơi có cơ hội trải nghiệm thế giới sinh tồn giống với The Last of Us 2 mà GameBox muốn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

The Walking Dead

Đứng đầu trong danh sách này không thể không nhắc đến chuỗi “siêu phẩm” The Walking Dead. Tuy không có quá nhiều yếu tố bạo lực như The Last of Us 2 nhưng The Walking Dead là một game Zombie có nhiều yếu tố kích thích khi người chơi phải đưa ra lựa chọn giữa ranh giới sống-chết.

The Walking Dead - GameBox
Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

Đến với The Walking Dead, người chơi sẽ được bước vào một thế giới đầy sự hỗn loạn, đầy rẫy sự hiểm nguy bao quanh. The Walking Dead chắc chắn là một tựa game PC giống như một phiên bản The Last of Us 2 thể loại sinh tồn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Dying Light

Nếu bạn muốn trải nghiệm một tựa game PC có sự kết hợp giữa The Last of Us 2 và game Parkour thì không nên bỏ qua Dying Light. Đây là một tựa game Zombie sinh tồn chạy tự do cực thú vị. Nếu như trong The Last of Us 2 bạn chỉ cần đối mặt với một con Zombie thì với Dying Light, bạn phải vượt qua hàng tá Zombie với độ khó gấp đôi và nhân vật của bạn chỉ có vừa đủ khả năng để giải quyết chúng.

Dying Light - GameBox
Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

Để trở thành người chiến thắng, người chơi cần phải biết ưu tiên khi nào chiến đấu, khi nào lảng tránh cũng như khi nào cần giết người.

Tựa game PC State of Decay

Cả hai phần The Last of Us I và II đều gây ấn tượng với người chơi chính là nhờ hiệu ứng âm thanh. Âm nhạc trong The Last of Us sẽ gợi nhớ cho người chơi nhiều loại cung bậc cảm xúc, từ hy vọng cho đến khiếp sợ bởi tiếng đàn guitar cùng violin huyền bi.

Tựa game PC State of Decay
Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

Còn trong State of Decay sẽ đưa người chơi vào một thế giới ma quái với những âm thanh ghê rợn bắt nguồn từ chiếc đàn guitar. Tựa game PC này chủ yếu tập trung vào yếu tố sinh tồn nhiều nhất khi người chơi vừa phải xây dựng trạm cư trú vừa cân bằng tài nguyên mà lại còn đối mặt với đại dịch Zombie tràn tới.

Shadow of the tomb raider

Shadow of the tomb raider được đánh giá là tựa game Zombie trên PC có đồ họa gần giống với The Last of Us 2 nhất. Từ những tàn tích đổ nát cho đến các cánh rừng dây leo đều được thiết kế chân thực nhất khiến người chơi thích thú. Bên cạnh đó, nhân vật nữ chính trong Shadow of the tomb raider cũng có thể bắn cung, đánh lén và có khả năng đánh hạ những kẻ thù nam.

Game PC Shadow of the tomb raider
Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

Tựa game PC Left 4 Dead 2

Khác với The Last of Us 1, The Last of Us 2 tập trung hơn vào bạo lực hơn và chủ yếu xoay quanh nhân vật Ellie. Tương tự vậy, Left 4 Dead 2 cũng mang đến binh đoàn Zombie đáng sợ và nhiệm vụ của bạn là né tránh nhưng việc này tương đối “khó nhằn”. Bạn sẽ phải đối mặt với hàng trăm thây ma cùng một lúc, khiến người chơi sẽ hơi ngộp.

Tựa game PC Left 4 Dead 2
Top 5 tựa game PC giống như The Last of Us 2

Trong game của Naughty Dog bắt buộc người chơi phải suy tính lối chơi và tìm xem điểm yếu của kẻ thù. Còn trong Left 4 Dead 2 lại không yêu cầu người chơi suy nghĩ kỹ như vậy mà khi vừa nghe tiếng thét của Zombie, việc đầu tiên trong đầu bạn chính là Chạy. Bởi thế giới trong game PC này sẽ tương đối hỗn loạn hơn so với The Last of Us 2.

Lời kết

Trên đây là danh sách 5 tựa game PC có phần tương tự với tựa game PS4 đình đám The Last of Us 2. Nếu như muốn có cơ hội cảm nhận thử siêu phẩm này trên PC thì có thể chọn một trong 5 game này để trải nghiệm nhé. Đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất của GameBox về thế giới game đầy sắc màu nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận