Don’t Starve Together: Tips chinh phục game sinh tồn khó nhằn cho người mới chơi

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Tiếp nối sự thành công của tựa game sinh tồn Don’t Starve, phần tiếp theo Don’t Starve Together cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người chơi. Với những nhiệm vụ hết sức thú vị có thể nói là khó nhằn đảm bảo sẽ làm người chơi kích thích. Nếu như các bạn đang muốn chinh phục trò chơi này thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết sau đây của Gamebox.

Don't Starve Together
Chinh phục game sinh tồn Don’t Starve Together

Các chi tiết chính trong Don’t Starve Together

Máu

Nó hiển thị lượng sát thương mà nhân vật của bạn có thể chịu đựng. Nhân vật của bạn sẽ chết nếu để lượng máu tụt xuống mức 0. Cách hồi máu: ngủ trong lều, ăn hoa, ăn thịt khô,

Sức đói

Sức đói nằm ngay cạnh bên dưới ký hiệu máu. Biểu thị mức độ no của nhân vật. Nếu nó cạn kiện, bạn sẽ bị mất máu liên tục và chết. Điều này chỉ dừng lại cho đến khi bạn tìm được thức ăn.

Tinh thần

Nếu như tinh thần giảm sút, màn hình trò chơi sẽ bắt đầu mờ và rung đồng thời những cặp mắt sẽ hiện ra trong đêm. Khi tinh thần giảm xuống dưới 70% người chơi sẽ gặp những ảo giác như thấy sinh vật kì lạ. Còn nếu bạn để tinh thần giảm dưới 30%, những ảo giác sẽ bắt đồng tấn công game thủ. Để vượt qua, bạn hãy ăn đồ đã được nấu chín, mặc quần áo,… để tăng tinh thần của nhân vật lên nhé!

Game Screen
Màn hình giao diện trong Don’t Starve Together

Chu kỳ trăng

Khi vào buổi đêm bạn sẽ nhìn thấy hình mặt trăng nhỏ. Vào thời khắc trăng tròn, con Lợn khi đó sẽ biến thành Lợn Sói. Thế nên tốt nhất là bạn không nên cho lũ Lợn canh gác hoặc ra ngoài vào ban đêm. Và nên nhớ độ dài của chu kỳ Ngày – Đêm sẽ thay đổi theo các mùa nữa

Thẻ game

Xuất hiện ở phía bên trái màn hình, được sử dụng trong việc để Chế Tạo các món khác nhau. Hiển thị các vật bạn có thể mở và cả những nguyên liệu quan trọng

dont starve together xep hang nhan vat 1
Ban đêm Lợn biến thành Lợn Sói

Cách chơi Don’t Starve Together từ A đến Z

Trong những ngày đầu tiên khi được triệu hồi, bạn hãy đi xung quanh để mở bản đồ và tìm những nguồn tài nguyên. Người chơi nên tránh đụng độ với những con động vật hay là quái vật gặp trên đường, chạy ngay khi bị chúng đuổi nhé. Bạn có thể cắt Cỏ, nhặt Cành cây, nhặt Hoa, ăn Dâu RừngCà rốt. Càng về đêm, Tinh thần sẽ càng giảm dần, hãy kết một Vòng hoa để tinh thần được ổn định. Dùng Đuốc để tạo ra nguồn sáng khám phá bản đồ và tránh bị Charlie tấn công.

danh gia dont starve together game sinh ton dang choi
Hãy thắp ngọn đuốc vào ban đêm

Những ngày tiếp theo trong Don’t Starve Together, bạn cần chế tạo ra những loại vật dụng cần thiết để phục vụ cho quá trình sinh tồn của mình. Bạn cần có một cây Rìu được tạo ra từ Cành câyĐá lửa rồi dùng nó để chặt cây lấy Gỗ. Tiếp đến chế tạo thêm Cuốc và khai thác Đá tảng để nhận được ĐáVàng. Trên đường đi nếu thấy Đá Xúc Giác thì hãy chạm vào nó để được hồi sinh lại ngay vị trí đó 1 lần.

Kế đến bạn tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm như sau: Áo giáp gỗ: giảm sát thương, Bẫy: để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Bạn cũng có thể dùng Giáo để tấn công tuy nhiên hãy thật cẩn trọng khi chiến đấu. Tận dụng tối đa chiến thuật Hit and Run: đánh địch 1 cái rồi chạy, sau khi nó đuổi theo và đánh trượt, hãy đánh thêm 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

10 1
Tạo vật dụng và tìm nơi trú ẩn trong Don’t Starve Together

Đến giai đoạn này, bạn nên tìm cho mình một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài trong thế giới Don’t Starve Together. Hãy ở gần nơi có nhiều Bò LaiThỏ để đảm bảo nguồn lương thực dồi dào. Tránh xa những nơi có AoTổ ong vì những nơi đó, ẾchOng vò vẽ sẽ gây phiền toái cho bạn. Sau khi có nơi trú ẩn, hãy chế tạo: Bếp lửa để cung cấp ánh sáng, nhiệt độ trong đêm, nấu chín thức ăn, Ruộng: Để trồng rau củ.

download Dont Starve Together hadoan tv 1
Cùng bạn bè chinh phục Don’t Starve Together

Don’t Starve Together là một game khó nhằn và phức tạp, đòi hỏi người chơi tìm tòi khá nhiều. Với tính thách thức như vậy đảm bảo các bạn sẽ ngày càm chìm đắm trong thế giới kì bí của trò chơi. Hãy cùng tham gia khám phá để tự mình chinh phục trò chơi sinh tồn này nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận