Đặt lên bàn cân so sánh hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2

bởi goc.nho
0 bình luận

Cả hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us Part II đều là những game độc quyền cuối cùng của Sony trên thiết bị này. Tuy được đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt nhưng đa phần các game thủ đều đánh giá Ghost of Tsushima cao hơn so với The Last of Us 2. Để đi tìm câu trả lời vì sao lại như vậy, hãy cùng GameBox so sánh những khía cạnh khác nhau trong nội dung dưới đây nhé.

Cốt truyện 

Cả hai đều có một cốt truyện rất hay nhưng điểm chung là xoay quanh với việc báo thù. Nhưng nếu so sánh thì rõ ràng cốt truyện của tựa game PS4 Ghost of Tsushima lại mang tính logic hơn với những cú cao trào hợp lý thu hút người chơi đến tận cuối cùng.

cốt truyện của hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2
Đặt lên bàn cân so sánh hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2

Trong khi The Last of Us 2 thì tuy sở hữu cốt truyện mới mẻ, lôi cuốn nhưng lại đi theo trình tự không hợp lý. Thêm vào đó, việc sử dụng quá nhiều cảnh bạo lực không cần thiết cùng cảnh nóng không đúng lúc khiến tựa game này bị điểm trừ khá lớn.

Nhân vật

Nếu như trong game PS4 Ghost Of Tsushima, ta được chứng kiến một chiến binh Samurai Jin Sakai dũng mãnh đã quyết định từ bỏ tự tôn của võ sĩ để làm một bóng ma âm thầm phá vỡ hàng ngũ của đội quân Mông Cổ. Thì trong The Last of Us Part II, người chơi sẽ được nhập vai nhân vật nữ là Ellie cùng với Abby.

38.2
Đặt lên bàn cân so sánh hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2

Tuy việc chia đôi thời lượng đồng đều cho cả hai nhân vật giúp ta có cái nhìn tổng quan ở cả hai bên chiến tuyến. Nhưng điều này sẽ khiến cho nhà phát hành không đủ không gian để phát triển cho cả hai. Đây cũng chính là một nguyên do khiến cho The Last of Us Part II không được đánh giá cao bằng game PS4 Ghost Of Tsushima.

Đánh giá chiến lược của cả hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2 

Tuy Ghost of Tsushima không có một chiến dịch marketing quá lớn nhưng việc sản xuất kéo dài tới 6 năm cùng với việc “thả chậm” từng đoạn gameplay đã trở thành một hiệu ứng vượt quá sức mong đợi của những tín đồ Play Station 4. Ngược lại thì The Last of Us 2 lại tạo ra một hiệu ứng truyền thông không mấy tốt đẹp trong lòng khán giả.

Từ việc bóc lột nhân viên làm việc quá sức cho đến việc lộ nội dung cốt truyện cộng thêm việc đẩy ngày phát hành tới trước so với dự định đã khiến cho game thủ mệt mỏi và không muốn đụng tới tựa game này.

chiến lược của cả hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2 
Đặt lên bàn cân so sánh hai tựa game PS4 Ghost of Tsushima và The Last of Us 2

Thêm vào việc “ treo đầu dê bán thịt chó” khi mà trong trailer có xuất hiện phân cảnh Ellier thâm nhập vào căn cứ kẻ địch đã được Joel kéo lại và nói rằng ông sẽ không bao giờ để cô lại một mình.

Thế nhưng khi vào game thì phân cảnh đó Joel lại bị thay thế bằng nhân vật mới là Jesse, một nhân vật không đủ không gian diễn khác. Đây như một “giọt nước tràn ly” khiến cộng đồng game thủ khẳng định game PS4 Ghost of Tsushima hay hơn nhiều so với The Last of Us 2 kể từ trước khi ra mắt.

Lời kết

Đều là những tựa game độc quyền cuối cùng của Sony và được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng nhưng thật sự tựa game PS4 Ghost of Tsushima nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của các game thủ nhiều hơn so với The Last Of Us Part 2.

Trên đây là những đánh giá được GameBox tổng hợp nhiều nguồn, nhưng để có được sự đánh giá công tâm nhất thì bạn nên thử trải nghiệm cả hai tựa game trên để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé

Bài viết liên quan

Để lại bình luận