Review chi tiết siêu phẩm Cyberpunk 2077

bởi goc.nho
0 bình luận

Nếu như bạn đang phân vân không biết có nên mua Cyberpunk 2077 hay không thì hãy tham khảo qua bài viết này. GameBox sẽ review chi tiết cho bạn nội dung sơ bộ của tựa game đã từng “làm mưa làm gió” này.

Cốt truyện

Được ra mắt vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, Cyberpunk 2077 thuộc thể loại game nhập vai hành động được phát triển bởi CD Projekt RED. Tham gia vào trò chơi này, bạn sẽ được nhập vai vào V, một tên lính đánh thuê và cựu nhân viên của tập đoàn Arasaka có nhiệm vụ đi tìm chip bất tử.. 

Cốt truyện của Cyberpunk 2077 - GameBox
Review chi tiết siêu phẩm Cyberpunk 2077

V cũng là người có khả năng chiến đấu cận chiến và tầm xa, cũng như học được các kỹ năng hack và vận hành máy móc. Nhưng sau đó V lại bị phản bội và bị giết bởi chính người thuê mình. Nhưng V không những không chết mà sẽ còn được gặp Keanu Reeves để mở đầu cho cuộc hành trình mới. Và đó chính là cốt truyện chính mà GameBox tiết lộ cho bạn còn lại chúng ta phải chờ vào ngày ra mắt chính thức.

Ba nhánh Lifepaths của Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 có tổng cộng ba nhánh Lifepaths khác nhau cho người chơi lựa chọn. Mỗi phần sẽ có những thử thách được thiết lập khác nhau.

 • Nomad: người chơi sẽ nhập vai V vào bắt đầu mạo hiểm đi vào vùng Night City sau khi gia đình tan vỡ
 • Street Kid: Người chơi sẽ nhập vai V là một công dân của Night City bị bắt sau một vụ trộm xe bất thành
 • Corporate: người chơi sẽ nhập vai V làm việc cho tập đoàn Arasaka với vai trò là đặc vụ phản gián. Bất ngờ nhận được yêu cầu loại bỏ một nhân viên khác nhưng mọi chuyện lại không đúng như kế hoạch.
Ba nhánh Lifepaths của Cyberpunk 2077 - GameBox
Review chi tiết siêu phẩm Cyberpunk 2077

Cả ba nhánh Lifepaths đều có điểm chung là V sẽ được gặp Johnny Silverhand với những thời gian và không gian khác nhau hoàn toàn.

Cơ chế gameplay của Cyberpunk 2077

Người chơi sẽ nhập vai góc nhìn thứ nhất trong Cyberpunk 2077. Đây là một điều đáng ngạc nhiên với cộng đồng game thủ khi mà đàn anh của Cyberpunk chính là The Witcher lại có gameplay góc nhìn thứ ba. Tuy nhiên, cũng có nhiều đánh giá tích cực khi cho rằng tựa game phiêu lưu nhập vai này có bối cảnh giả tưởng hành động bắn súng độc đáo nên việc lựa chọn góc nhìn thứ nhất là vô cùng hợp lý.

Giới thiệu về Night City

Thế giới trong Cyberpunk 2077 vô cùng đa dạng và Night City trong game là một siêu đô thị hoàn toàn độc lập khỏi quốc gia. Thành phố này chịu sự kiểm soát của các tập đoàn nhưng lại nằm ngoài vòng pháp luật của cả quốc gia lẫn tiểu bang. Tuy nhiên, các băng đảng mới là điểm nhấn nổi bật trong game này, người chơi sẽ cùng V dấn thân vào những băng đảng dưới đây

Night City trong Cyberpunk 2077 - GameBox
Review chi tiết siêu phẩm Cyberpunk 2077
 • Maelstrom: băng đảng chuyên mặc đồ da cùng các phụ kiện kim loại với khoảng 1300 thành viên. Đây là một băng đảng khá khét tiếng, chuyên dùng vũ khí hạng nặng và chất kích thích, có hang ổ nằm trong nhà máy All Food.
 • Valentinos: là một băng đảng gồm đa số người La Tinh xuất hiện trong Cyberpunk 2077 với tạo hình là những tên chuyên quyến rũ những người phụ nữ và đàn ông đẹp.
 • Sixth Street: đây là một băng đảng được thành lập bởi những người Mỹ yêu nước nhưng lại lạm dụng quyền lực để dồn ép người dân nơi đây.
 • Voodoo Boys: là một băng đảng chuyên khủng bố và buôn bán ma túy và biết thực hiện những nghi thức hắc ám. Chúng thường giết người và hãm hiếp tàn bạo và các nạn nhân sẽ được nhận được máu và lông gà trước cửa nhà trước khi mất mạng.
 • Animals: như cái tên của nó thì băng đảng có sức mạnh thể chất khủng khiếp nhất thế giới Cyberpunk 2077.
 • Moxes: băng đảng này hoàn toàn vô hại và thường có mục đích trừ khử những kẻ lạm dụng và bạo hành.
 • Tyger Clawx: băng đảng Nhật Bản có số lượng lớn nhất Night City với hơn 5500 thành viên. Băng đảng này chủ yếu là những người châu Á, ưu dùng võ thuật và các vũ khí truyền thống.

Nhiều kết cục trong Cyberpunk 2077

Là một tựa game thế giới mở đầy màu sắc và phong phú nên Cyberpunk 2077 cũng có rất nhiều endings khiến người chơi hứng thú, có thể chơi đi chơi lại nhiều lần. 

Nhiều kết cục trong Cyberpunk 2077 - GameBox
Review chi tiết siêu phẩm Cyberpunk 2077

Lời kết

Trên đây là những review chi tiết về siêu phẩm Cyberpunk 2077 mà GameBox muốn chia sẻ tới các bạn. Những bài viết sau thì GameBox sẽ đi sâu hơn vào phân tích kỹ lưỡng để bạn đọc có cái nhìn toàn diện trước khi “tậu” em này nhé. 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận