Liệu Red Dead Redemption 2 có phải là một tựa game kinh di thế giới mở?

bởi goc.nho
1 bình luận

Rockstar, cha đẻ của GTA đã nổi danh với năng lực tạo ra những nội dung kinh dị trong tựa game thế giới mở. Và với sản phẩm Red Dead Redemption 2 này cũng không phải là một ngoại lệ khi được nhà sáng lập đại tài này cho thêm vào những điều bí ẩn tới rợn người mà bạn sẽ không biết khi nào mới xuất hiện. GameBox xin giới thiệu những sự kiện ẩn chỉ được mở khóa khi mà người chơi đã đặt chân tới khám phá thế giới Red Dead Redemption 2.

Nông trại ma ám Pleasance, hoang vu nhaast Red Dead Redemption 2

Trên hành trình đi làm nhiệm vụ theo cốt truyện trong chương 3 của Red Dead Redemption 2, Arthur sẽ phải tình cờ chạy qua một nông trại bỏ hoang. Đây là một nông trại hoang vắng có tên là Pleasance được tạo dựng từ năm 1883. Nông trại này đã được gia chú trong cuốn sổ tay của Arthur kèm theo với cum từ “ thị trấn ma không có người”. Khi đi dạo một vòng xung quanh, bạn sẽ thấy được một nông trại lớn với đầy đủ các phòng như một nông trại bình thường nhưng lại có thêm một chi tiết kỳ lạ khi có một đống bia mộ xếp dẫy phía trước của nông trại.

Nông trại ma ám Pleasance trong Red Dead Redemption 2 - GameBox

Đã từng có giả thuyết được đặt ra đống bia mộ đó là của những người đã chết ở nông trại Pleasance khi có một cơn dịch bệnh khủng khiếp tràn qua. Rất có thể là một căn bệnh truyền nhiễm bởi phía bên ngoài nhà kho có một tấm biển báo về nơi cách ly. Căn bệnh dịch khủng khiếp đã tràn qua khiến nơi đây không còn một ai nữa và biến thành một nông trại ma hoang vu và lạnh lẽo đến rợn người.

Mối tình tay ba trong Red Dead Redemption 2 và cái kết đầy đau thương

Khi Arthur chạy ngang qua một nông trại nhỏ gần khu Rhodes vào buổi tối, bạn nên chú ý một ngôi nhà tối om nhưng hình như vẫn còn dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên chỉ cần mở cửa bước vào, bạn sẽ phải chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi có tới hai cái xác của một cặp chồng bị sát hại một cách dã man với máu me được vương vãi khắp căn phòng.  Có lẽ bạn chỉ nghĩ đây là một vụ án giết người cướp của bình thường trong Red Dead Redemption 2 nhưng suy nghĩ này sẽ bị dập tắt nếu nhu bạn nhìn thất một cái xác nữa ở bên ngoài.

Mối tình tay ba trong Red Dead Redemption 2 và cái kết đầy đau thương - GameBox

Cái xác này là xác của một người phụ nữ chết trong tư thế nằm trên xe kéo. Ghê rợn nhất trong người cô ta còn một lá thư đã phơi bày nguyên nhân của vụ án mạng kinh hoàng này. Nội dung kể về việc người chồng có tên là Claude đã ngoại tình với một người phụ nữ tên là Annette ( phụ nữ có bức thư bên trong mình) sau lưng cô vợ Harriot của mình.

Nhưng “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” thì mọi việc đã vỡ lỡ và gã chồng đã phải khẩn thiết cầu xin Harriot tha thứ và hứa sẽ không gặp lại  Annette nữa. Có lẽ chính vì vậy mà “tiểu tam” này đã tới tận nhà của hai người và sát hại cả đôi sau đó tự mình kết liễu cuộc đời của bản thân.

Cặp đôi loạn luân bệnh hoạn nhất Red Dead Redemption 2 và sở thích ăn thịt người man rợ

Có lẽ đây là tình tiết bệnh hoạn và man rợ nhất có mặt trong game Red Dead Redemption 2. Bạn sẽ gặp được diễn biến này khi tới khu vực thị trấn  Rhodes, một gã đàn ông là chủ của căn nhà gỗ tồi tàn sẽ mời Arthur ở lại ăn tối với thái độ “hiếu khách” vô cùng.Nhưng chính sự hiếu khách này và thái độ bất bình thường của cặp đôi này sẽ khiến cho người chơi xuất hiện cảm giác rùng rợn và chút khó hiểu. Khi chấp nhận lời mời, bạn sẽ thết đãi món “thịt băm mọng nước” đỏ tươi cùng sự chuốc rượu dồn dập.

Cặp đôi loạn luân bệnh hoạn nhất Red Dead Redemption 2 và sở thích ăn thịt người man rợ - GameBox

Sau khi say mèm không biết trời trăng gì thì Arthur sẽ bị cướp hết tiền bạc và quăng vào một cái hố đào sẵn. Khi tỉnh dậy, anh bạn của chúng ta sẽ phát hiện bên cạnh có một xác người đang phân hủy khủng khiếp. Sau đó, bạn sẽ tìm cách thoát ra khỏi cái hố và được chứng kiến những tình huống kinh dị sau:

  • Cặp vợ chồng này là hai anh em ruột
  • Trước kia thì căn nhà gỗ tồi tàn này từng là một nông trại nuôi lợn hoàng tránh nhưng đã bị bỏ hoang tới tận bây giờ
  • Món thịt băm mà Arthur được mời có xác suất cao là thịt người vì bên trong tủ quần ra là cả một bộ xương người bên trong
  • Có lẽ may mắn đã mỉm cười với Arthur khi chưa bị làm thịt vì cả hai vợ chồng đã tích trữ đủ lượng đồ ăn rồi.
Cặp đôi loạn luân bệnh hoạn nhất Red Dead Redemption 2 và sở thích ăn thịt người man rợ - GameBox

Sau khi đã khám phá được hết những bí mật trên của cặp đôi kinh khủng nhất Red Dead Redemption 2 thì bạn có thể quay lại để tính số với cặp đôi man rợ này và đòi lại số tiền đã bị chúng cướp đi.

Lời kết

Red Dead Redemption 2 vẫn là một tựa game thế giới mở phiêu lưu hành động được Rockstar thêm thắt vài yếu tố kinh dị man rợ .Trên đây chỉ là một vài tình tiết có yếu tố kinh dị hấp dẫn trong Red Dead Redemption 2 mà GameBox muốn giới thiệu với bạn, những tình tiết còn lại GameBox sẽ để bạn tự mình trải nghiệm thêm về thế giới mở rộng lớn và bất ngờ trong game. Đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì có trong tựa game thú vị này bạn nhé.

Bài viết liên quan

1 bình luận

fjc 10/10/2022 - 8:11 pm

Wonderful blog! I foumd itt while suirfing
around oon Yahoo News. Do youu have aany suggeestions onn howw too get
listyed iin Yahoo News? I’ve bee trying for a while but I never sdem to get there!

Thanks

Phản hồi

Để lại bình luận