Prison Architect: Cấu hình và các chế độ chơi hấp dẫn

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Prison Architect được biết đến là tựa game xây dựng và quản lý nhà tù rất thú vị trên nền tảng máy tính. Với nội dung mới mẻ và hệ thống trò chơi đầy tính giải trí, Prison Architect lại không yêu cầu cấu hình quá cao. Chính vì vậy, Gamebox tin rằng đây chính là một trong những trò chơi đáng để trải nghiệm.

Prison Architect game bối cảnh nhà tù thú vị
Prison Architect game bối cảnh nhà tù thú vị

Review Prison Architect

Nhà phát triển: Introversion Software, Double Eleven

Nhà phát hành: Introversion Software

Thể loại: Xây dựng thành phố (City-building), Mô phỏng quản lý và xây dựng (Construction and management simulation)

Chế độ chơi: Single-player, multiplayer

Nền tảng: Microsoft Windows, MacOS, Linux, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One, iOS, Android, Nintendo Switch

Điểm đánh giá: Metacritic: 83/100 (PC)IGN: 8.3/10GameSpot: 7/10Pc gamer: 87/100Game Informer: 8/10

Prison Architect Island Bound expansion Cleared For Transfer DLC office 640x360 1
Xây dựng và quản lý trại giam

Prison Architect là tựa game thuộc thể loại giả lập xây dựng và quản lý, diễn ra trong bối cảnh… nhà tù. Trong game người chơi vào vai kiến trúc sư đối mặt với một cái nhà tù khá nhỏ và an ninh rất kém. Bạn sẽ có trách nhiệm nâng cấp nhà tù lên một level cao hơn, đảm bảo đầy đủ các khu vực cũng như thiết chặt an ninh để tội phạm không thể đào tẩu ra bên ngoài.

Prison Architect mô phỏng thiết kế nên từ việc bố trí phòng ốc, văn phòng,… đến trang trí khu vực nhà tù đều là do bạn đảm nhận. Có thể dễ dàng nhận ra trò chơi mang trong mình dáng dấp của một game sandbox thông qua việc tựa game chia những đơn vị xây dựng là các ô vuông bằng nhau. Ngoài ra các hướng dẫn chi tiết rõ ràng cũng giúp người chơi dễ dàng thực hiện công việc xây dựng một hệ thống đồ sộ nếu chưa đủ kinh nghiệm.

maxresdefault
Hướng dẫn chi tiết dễ hiểu

Nhiệm vụ chính

Sau khi đã xây dựng được một nhà tù đạt chuẩn, bạn vẫn không thể lơi là. Người chơi phải chịu trách nhiệm cai quản toàn bộ số phạm nhân được điều đến mỗi ngày. Tất nhiên không chỉ đơn giản là tống giam tất cả vào ngục là xong. Mỗi tù nhân đều có câu chuyện, đặc điểm, nhu cầu riêng đòi hỏi bạn phải ứng phó hợp lý để không xảy ra bạo loạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, trò chơi còn khéo léo lồng ghép rất nhiều yếu tố bất ngờ khác trong suốt quá trình trải nghiệm. Một vài vụ việc sẽ diễn ra giống hệt trong phim điện ảnh như là tù nhân đụng độ nhau, mâu thuẫn giữa tù nhân và quản giáo, quản tù an ủi một tù nhân sắp chết,… tất cả tạo nên sự phong phú và chiều sâu cho Prison Architect. Bên cạnh đó, tiền tệ cũng là một yếu tố chi phối cuộc sống trong nhà tù này đòi hỏi bạn phải tính toán trước khi sử dụng vào các mục đích khác nhau.

awnf57l6sto11
Rất nhiều bất ngờ được đan xen

Các chế độ chơi

Story Mode

Mở đầu với Edward – người đàn ông đang phải đối mặt với hình thức tra tấn bằng ghế điện vì những tội danh mà mình gây ra. Tiếp sau đó là 4 chương khai thác các nhân vật khác và những khía cạnh mới về cuộc sống trong tù. Để đưa các nhân vật gần gũi hơn với người chơi, nhà phát triển đã viết nên những câu chuyện rất đời rất sâu. Prison Architect chứa đựng nhiều số phận, hoàn cảnh, giúp người chơi có cái nhìn bao quát hơn về bối cảnh phía sau song sắt.

20130120075445 1
Mỗi phạm nhân là một mảnh đời

Escape

Ở chế độ chơi này bạn sẽ được vào vai một tù nhân đang muốn vượt ngục. Để làm đươc điều này, người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách: những con chó săn lảng vảng xung quanh nhà giam hay chính những tù nhân khác. Bạn có thể đào đường hầm, tìm kho vũ khí hay trốn thoát từ đám đông hỗn loạn, mọi sự tính toán đều phụ thuộc hoàn toàn vào bạn! Hãy lập ra kế hoạch vượt ngục bằng sự sáng tạo hoặc nhấn nút ngẫu nhiên để thử thách chính mình! Escape Mode chắc chắn sẽ mang lại những giây phút chơi game gay cấn, hấp dẫn cho bạn.

apps.21248.64870440466944004.d1192621 8d34 4c4f 8c9b 66b1d39b6efe
Chế độ vượt ngục cực căng

Cấu hình yêu cầu

Prison Architect là một tựa game 2D nên game có cấu hình khá nhẹ, game thủ có thể tự do tải về mà không cần quan tâm tới cấu hình. Tuy nhiên, do đây là tựa game xây dựng nên có yêu cầu RAM tương đối cao.

HĐH: Windows 7

Bộ xử lý: Intel Core2 Duo 2.4Ghz or Higher / AMD 3Ghz or Higher

Bộ nhớ: 6 GB RAM

Card Đồ họa: Nvidia 8600 / Radeon equivalent (2009 era)

Lưu trữ: 400 MB HD space

imager 2136
Prison Architect vừa mới lạ vừa dễ chơi

Ngoài việc chơi game, Prison Architect sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn được một phần nào cuộc sống trong tù. Đồ họa ngộ nghĩnh, thiết kế rõ ràng dễ phân biệt nhờ màu sắc và góc nhìn từ trên cao xuống. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game vừa hay vừa mới lạ nhưng đòi hỏi cấu hình thấp thì Prison Architect thực sự là một lựa chọn đáng quan tâm. Ngoài ra, Prison Architect đang miễn phí trên Steam từ nay đến ngày 16/12, hãy nhanh tay tải ngay về máy nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận