Prison Architect: Bạn đã biết cách quản lý tù nhân chưa?

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Prison Architect được biết đến là tựa game quản lý, xây dựng xuất sắc nhất lấy bối cảnh nhà tù. Bạn không nghe nhầm đâu, người chơi sẽ đóng vai trò là kiến trúc sư xây dựng và kiêm luôn quản giáo cho trại giam của mình đấy. Cụ thể hãy theo dõi bài viết sau đây của Gamebox để hiểu hơn về trò chơi mới lạ này nhé!

Prison Architect game quản lý nhà tù độc đáo
Prison Architect game quản lý nhà tù độc đáo

Hiểu hơn về Prison Architect

Prison Architect lần đầu ra mắt từ 2015 và đến nay đã có hơn 1 triệu người chơi. Lấy cảm hứng từ những tựa game hot như Dungeon Keeper, Dwarf Fortress hay Theme Hospital, trò chơi được kết hợp từ game mô phỏng và quản lý quen thuộc. Thế nhưng với bối cảnh là nhà tù, Prison Architect đem đến nhiều thú vị hơn cả. Phiên bản được chơi trên máy tính, ngoài ra cũng có phiên bản di động cho thiết bị iOS và Android.

Thế giới game

Không phải tự nhiên Introversion Software lại chọn chủ đề nhà tù để khai thác trong tựa game. Như đã đề cập trong bài viết trước, Prison Architect đem đến cho người chơi cơ hội được tự thiết kế và tổ chức các khu vực trong trại giam để đem lại hiệu quả cao nhất. Nghe có vẻ khó nhằn và hơi nhàm chán, nhưng không phải vậy. Tựa game đã thành công trong việc hướng dẫn người chơi làm quen thế gới game, cũng như kích thích mong muốn chinh phục của game thủ bằng cách từng bước lồng ghép các thách thức bất ngờ.

Prison.Architect.Clink .mac3
Tổ chức và quản lý các khu trại giam

Quản lý tù nhân đúng cách

Quản lý hàng loạt tay tội phạm không bao giờ là một việc dễ dàng. Có vẻ như hướng chơi này còn khó hơn việc thiết kế và xây dựng nhà tù, nhưng đồng thời cũng là điểm thú vị nhất game. Bạn sẽ được lựa chọn số lượng phạm nhân nhận mỗi ngày, dựa trên chất lượng mà cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự mà bạn đang sở hữu. Chính phủ sẽ hỗ trợ một lượng tiền tương ứng với mức độ nguy hiểm của từng người.

Người chơi có thể biết được tên tuổi, tội trạng, quá trình chịu án, và mức độ nguy hiểm của phạm nhân được chuyển đến, từ đó điều chỉnh các chương trình, chính sách quản lý sao cho phù hợp. Bạn đang nghĩ quản lý tội phạm đơn giản chỉ là tống họ vào tù đến kì hạn của án ư? Prison Architect không dừng lại ở đấy, có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành. Đặc biệt mỗi phạm nhân đều có những nhu cầu khác nhau, và việc đáp ứng chúng hết mức có thể là điều kiện tiên quyết để những họ không sinh sự

20130120075445
Cần hiểu rõ từng đối tượng tù nhân

Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu ăn nghỉ, giải trí, phạm nhân còn cần tham dự các khóa học căn bản hoặc điều động đến làm việc tại phòng giặt ủi, bếp ăn hay công xưởng… Nếu tận dụng tốt, những chương trình này sẽ giúp các phạm nhân luôn “bận rộn”, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và trên hết là tạo nguồn thu không nhỏ cho trại giam. Bởi lẽ các khoản tiền thưởng và trợ cấp hạn hẹp, và bạn cần nhiều hơn để tiếp tục gia cố hoàn thiện trại giam của mình.

Tất nhiên, giống như phim ảnh thường chiếu, có khả năng xảy ra các vụ ẩu đả trong Prison Architect. Đó có thể là các vụ xích mích giữa các phạm nhân với nhau hoặc các cuộc tranh chấp giữa phạm nhân và các cảnh vệ. Nếu ở mức độ nhẹ, các cảnh vệ sẽ có thể trấn áp được, nhưng nếu có bạo động xảy ra thì đó là lúc bạn phải cầu cứu lực lượng vũ trang đặc biệt, và cố gắng dọn dẹp hậu quả để lại sau các vụ lộn xộn này.

Prison Architect 1 min
Khéo léo xử lý từng trường hợp bất ngờ

Điều này cũng chỉ ra rằng, “chìa khóa thành công” trong Prison Architect chính là việc sắp xếp lịch sinh hoạt, để ý tới nhu cầu của của từng phạm nhân và điều chỉnh các hình phạt mỗi khi họ phạm lỗi một cách hợp lý nhất. Đây cũng chính là điểm sáng giá của Prison Architect khi cách xử lý của bạn cũng sẽ phải thay đổi linh động theo từng trường hợp, khiến trò chơi có sáng tạo và chiều sâu.

Có thể thấy, Prison Architect luôn đem đến những bất ngờ thú vị. Đây là một trò chơi mới mẻ đáng để các bạn trải nghiệm trong thời gian rảnh rỗi. Một tin vui cho các game thủ đó là Prison Architect hiện đang được phát hành miễn phí trên Steam từ nay đến ngày 16/12. Hãy nhanh tay tải game để cùng xây dựng và quản lý nhà tù sao cho hợp lý theo cách riêng của bạn nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận