Những điều mà các bạn cần biết trước khi trải nghiệm game console The Last of Us 2

bởi goc.nho
0 bình luận

Nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game console The Last of Us 2 trong mùa dịch Covid 19 này một cách hoàn hảo và trọn vẹn thì hãy cùng GameBox điểm lại những thông tin cần thiết trước khi bắt đầu chơi trong bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của game console The Last of Us 2

Hai nhân vật chính Joel và Ellie trong game console The Last of Us 2

Mở đầu câu chuyện trong The Last of Us, Joel là một ông bố đơn thân có con gái nhỏ tên là Sarah. Sau một trận đại dịch thì ông đã mất đi cô con gái thân yêu của mình, điều này làm cho ông trở thành một sâu rượu thích dùng bạo lực. Tuy nhiên, cuộc đời của Joel đã hoàn toàn thay đổi khi ông được giao nhiệm vụ hộ tổng Ellie đến phòng thí nghiệm của tổ chức Fireflies. Tổ chức này tin rằng Ellie chính là chìa khóa cứu cả nhân loại vì cô có khả năng miễn nhiễm với bệnh dịch.

Hai nhân vật chính Joel và Ellie trong game console The Last of Us 2 - GameBox
Những điều mà các bạn cần biết trước khi trải nghiệm game console The Last of Us 2

Trên đường đi, cả hai người đã trải qua rất nhiều gian khổ cùng nhau nên mối quan hệ của họ càng ngày càng gắn bó hơn. Đến với siêu phẩm game console The Last of Us 2 này thì họ đã trải qua 5 năm ở cùng với nhau. 

Tổ chức Fireflies

Người đứng đầu tổ chức Fireflies là nhà khoa học Marlene, người mong muốn tìm được thuốc chữa bệnh dịch cho nhân loại. Trong tổ chức này có một thành viên tên là Anna, cô chính là mẹ của nhân vật Ellie nói trên. Chính vì thế, khi biết Ellie có khả năng miễn dịch, tổ chức này đã giao Joel đưa cô đến phòng thí nghiệm. Nhưng khi ông biết Marlene muốn lấy dịch não của cô bé để tạo ra thuốc chữa.

Tổ chức Fireflies trong  game console The Last of Us 2 - GameBox
Những điều mà các bạn cần biết trước khi trải nghiệm game console The Last of Us 2

Joel đã giết hết thành viên có mặt trong phòng thí nghiệm, kể cả Marlene. Đây chính là tiết tiết cao trào của game khi mà người chơi dường như cảm nhận được bản năng người cha của Joel đã thức dậy để cứu sống Ellie, người mà ông đã xem như con gái của mình khi trải qua nhiều gian khó bên nhau. Tuy bị Joel diệt sạch nhưng trong phần game console The Last of Us 2 vẫn xuất hiện khá nhiều biểu tượng của tổ chức Fireflies. Điều này cho thấy tổ chức này có thể sẽ trả thù Joel vì hành động của anh và truy tìm Ellie.

Lời nói dối của Joel đã khiến Ellie nghi ngờ

Việc xóa sổ tổ chức Fireflies của Joel trong phần 1 đã dẫn đến một sự thật rằng không còn loại thuốc chữa nào cho nhân loại nữa. Ông cũng đã nói dối Ellie rằng Fireflies vẫn còn cách khác để tìm ra thuốc chữa dịch rồi sau đó đưa Ellie về lại nơi trú ẩn của Tommy. Sự bảo vệ của Joel dành cho Ellie có thể hiểu là do nỗi đau do mất con gái mà ông đã chịu đựng, ông cũng không muốn mất đi Ellie nữa.

Lời nói dối của Joel đã khiến Ellie nghi ngờ
Những điều mà các bạn cần biết trước khi trải nghiệm game console The Last of Us 2

Về phía Ellie, cô đã nghĩ mình chính là người có thể cứu sống cả nhân loại. Nhưng sau lời nói dối của Joel, cô đã suy sụp và mất đi lý tưởng sống của mình. Ellie thật sự tự nguyện hy sinh bản thân để có thể đổi lại sự sống cho cả nhân loại. Ở cuối phần 1 của The Last of Us, Ellie đã tỏ ra nghi ngờ với lời nói của Joel về tổ chức. Vậy trong game console The Last of Us 2, mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào đây. GameBox sẽ để cho các bạn tự khám phá nhé.

Lối chơi của game console The Last of Us 2

Lối chơi trong tựa game console The Last of Us 2 sẽ được Naughty Dog thiết kế và phát triển tương tự như ở phần 1. Nhưng sẽ vài chỉnh sửa cũng như nhiều cải tiến để phù hợp với bối cảnh mới ở trong game. Hứa hẹn mang lại cho người chơi cơ hội trải nghiệm một thế giới mở rộng lớn hơn rất nhiều nhưng cũng kèm theo nhiều mối đe dọa rình rập nhiều hơn trước.

Lối chơi của game console The Last of Us 2
Những điều mà các bạn cần biết trước khi trải nghiệm game console The Last of Us 2

Chủ yếu trong phần 2, game sẽ xoay quanh nhân vật Ellie thế nên cô gái 19 tuổi này sẽ sở hữu nhiều tính năng mới để có thể sinh tồn trong thế giới đầy rẫy hiểm nguy như thế này.

Lời kết

Tựa game console The Last of Us 2 này vẫn sẽ độc quyền trên hệ máy PS4, là tin vui dành cho những  game thủ PS4. nếu bạn đang sở hữu máy PS4 thì không thể bỏ qua siêu phẩm game console này. Hãy theo dõi GameBox để cập nhật những tin tức mới nhất về tựa game này nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận