Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

bởi goc.nho
0 bình luận

Tựa game Ghost of Tsushima chính là cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ kể từ khi ra mắt từ năm 2017. Là “con cưng” của Suckper Punch, cha đẻ của nhiều dòng game nổi tiếng như Sly hay Infamous, nên tựa game này cũng được đầu tư hoành tráng với cốt truyện cuốn hút. 

Jin Skai, niềm hy vọng của hòn đảo Tsushima

Jin Skai sẽ là nhân vật sống sót sau cuộc thảm sát của đội quân Mông Cổ để giải cứu hòn đảo thân yêu Tsushima của mình. Đây chỉ là nhân vật giả tưởng mà nhà sáng lập Suckper Punch tạo nên cho tựa game Ghost of Tsushima của mình. Ngay từ nhỏ, anh đã được chỉ bảo và rèn luyện để trở thành một Samurai chân chính dưới sự dẫn dắt của lãnh chúa Shimura cũng là chú ruột của anh.

Jin Skai, niềm hy vọng của hòn đảo Tsushima - GameBox
Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

Không thể nào nhẫn nhịn được trước sự bạo cường của đế quốc Mông Cổ, Jin Skai đã quyết tâm bảo vệ hòn đảo bằng mọi giá trước vó ngựa hung bạo của kẻ thù. Tuy nhiên, kẻ phản diện chính của game, thủ lĩnh quân đoàn Mông Cổ là Khotun Khan là một người rất thông minh, luôn đánh vào lòng danh dự của Samurai để giành thắng lợi trong các trận chiến. 

Jin Skai, niềm hy vọng của hòn đảo Tsushima - GameBox
Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

Chính vì vậy, bắt buộc Jin Skai phải lựa chọn cách chiến đấu của một Samurai chân chính mà trở thành một bóng ma âm thành để phá vỡ hàng ngũ của quân thù. Điều này cũng đã lý giải tại sao tựa game này lại có tên là Ghost of Tsushima như một hình thức ẩn dụ việc một samurai đã dũng cảm vứt bỏ tự tôn của một võ sĩ đạo để có thể chiến thắng quân xâm lược, mang lại tự do cho Tsushima.

Bối cảnh của tựa game Ghost of Tsushima 

Tựa game Ghost of Tsushima được phát triển độc quyền trên máy Play Station 4 nên sở hữu những đặc điểm nổi bật mà những thiết bị không thể nào có được. Bước vào thế giới của Ghost of Tsushima , người chơi sẽ được mãn nhãn với độ rộng lớn của hòn đảo Tsushima.

Bối cảnh của tựa game Ghost of Tsushima - GameBox
Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

Đây là một hòn đảo có thực và cũng chính là nơi mà đội quân Mông Cổ muốn chiếm lấy khi tấn công vào Nhật Bản. Điều này đã làm nguồn cảm hứng cho Suckper Punch sáng lập ra “cực phẩm” này kết hợp cùng những nội dung được cải tiến mới mẻ, đem lại sự hứng thú cho người chơi. Do đó, hòn đảo Tsushima xuất hiện trong game chỉ là bản sao đã được thay đổi chút đỉnh so với Tsushima ngoài đời. 

Hiệu ứng đồ họa hoàn hảo

Dù ra mắt đã khá lâu nhưng tựa game Ghost of Tsushima chính là sự lựa chọn tuyệt vời  mà bạn nên trải nghiệm  trong năm 2021 này khi được thiết kế hiệu ứng đồ họa vô cùng đẹp mắt với những chuyển động và cảnh sắc thiên nhiên tinh tế, sống động. Từ nhân vật cho đến các cảnh quan xung quanh như bãi cỏ, lá phong,.. hay sự thay đổi thất thường của thời tiết như mưa, gió,.. đều được khắc họa một cách rõ nét với những đặc trưng riêng biệt.

Hiệu ứng đồ họa hoàn hảo của tựa game Ghost of Tsushinami
Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

Tựa game này cũng sở hữu hệ thống thời tiết đa dạng, chẳng hạn như mưa, gió, bão, sấm chớp với chu kỳ ngày và đêm. Một số loại hình thời tiết sẽ được phân bố ở những khu vực nhất định, số khác sẽ tùy thuộc vào thời gian của cốt truyện. Điểm đặc biệt là các yếu tố này sẽ được mô phỏng dựa trên ngoài đời thực, tạo cho người chơi cảm giác chân thực hơn.

Tựa game Ghost of Tsushima có cơ chế gameplay nổi bật

Như GameBox đã đề cập ở bài viết trước thì ở tựa game Ghost of Tsushima game thủ sẽ không được trang bị bản đồ hay la bàn mà chỉ có thể dựa vào phán đoán của bản thân để hành động. Nhập vai vào Jin Sakai, người chơi sẽ được đi theo chỉ dẫn của cơ chế Gió dẫn đường ( Guilding Wind) . Nếu như bạn muốn đến một địa điểm nào trên bản đồ thì gió cùng với hiệu ứng lửa, hoa cỏ sẽ chỉ hướng cho bạn.

Tựa game Ghost of Tsushima có cơ chế gameplay nổi bật - GameBox
Tất tần tật những điều bạn cần phải biết về tựa game Ghost of Tsushima

Người chơi có thể du hành qua nhiều môi trường khác nhau với tựa game Ghost of Tsushima này. Mỗi một khu vực trong tựa game Ghost of Tsushima sẽ là một chủ đề khác nhau cùng những câu chuyện khác nhau. Giúp người chơi gọi nhớ đến những câu chuyện xảy ra xung quanh đó, tạo nên cảm giác quen thuộc và có sự liên kết. Không phải tất cả cơ chế gameplay nào đều sẽ được hướng dẫn mà bạn phải tự khám phá và nhận ra thông qua trải nghiệm.

Mỗi nhiệm vụ mà bạn hoàn thành sẽ tương ứng với những kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hành động trong chuyến hành trình tiếp theo hơn.

Lời kết

Là siêu phẩm mang đến nhiều tiềm năng cho thể loại hành động phong cách Samurai, tựa game Ghost of Tsushima là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các game thủ yêu thích văn hóa và lịch sử Nhật Bản. Nếu muốn biết thêm nhiều điều thú vị xoay quanh tựa game này thì đừng bỏ qua những bài viết mới nhất có trên GameBox nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận