Minecraft: Siêu phẩm Game cho người chơi thỏa sức sáng tạo

bởi Fox SuSu
1 bình luận

I. Thế giới 3D cực khủng trong Minecraft

Minecraft là tựa game đình đám thuộc thể loại sandbox, một dạng của game thế giới mở được phát hành bởi Xbox Game Studios. Đã hơn 10 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt nhưng Minecraft không những chưa hề hạ nhiệt mà còn trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại (với hơn 200 triệu bản được bán và hơn 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến năm 2021). Một trong những điểm hấp dẫn của game chính là tính năng sáng tạo hết sức độc đáo cho phép người chơi tự do xây dựng một thế giới 3D theo ý của mình.

minecraft
Thế giới 3D đẹp mắt trong Minecraft

Bước vào thế giới mở rộng lớn trong Minecraft, người chơi sẽ sử dụng các khối lập phương để xây dựng tất cả mọi thứ theo trí tưởng tượng của mình. Từ nhà cửa vườn tược, đến lâu đài thành quách, hay thậm chí các công cụ vũ khí để sử dụng trong game. Ngoài ra, bạn được tham gia các hoạt động thú vị khác để xây dựng công trình bao gồm tìm kiếm vật phẩm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Có thể nói không có giới hạn nào ở Minecraft cả, tất cả những sự vật người chơi có thể tưởng tượng ra đều được đáp ứng. Không những vậy, Minecraft còn cung cấp nhiều chế độ chơi hấp dẫn để người chơi từng bước chinh phục.

II. Chế độ chơi phong phú trong Minecraft

Chế độ sáng tạo (Creative)

836621eb51b3f8a62a3f3443c8b1df0d1336633c
Sáng tạo thế giới cho riêng mình trong Minecraft

Đây là chế độ hoàn hảo phải kể đến đầu tiên mỗi khi nói nói về Minecraft. Chế độ sáng tạo là nơi người chơi có được nguồn tài nguyên không giới hạn và khả năng truy cập vào chuyến bay. Bạn có quyền sửa đổi trò chơi để tạo cơ chế chơi mới, vật phẩm và tài theo ý thích. Mỗi nhân vật sẽ tự thiết kế thế giới mang phong cách của riêng mình mà không bị tấn công hay chết vì bất cứ nguyên nhân nào. Với địa hình gần như vô hạn và đồ họa mô phỏng các khối pixel xinh xắn, người chơi chắc chắn sẽ ngày càng say mê với thế giới Minecraft.

Chế độ sinh tồn (Survival)

minecraft wii u 2
Chế độ sinh tồn hấp dẫn trong Minecraft

Khác với chế độ sáng tạo, người chơi có sức mạnh to lớn có thể xây dựng và kiểm soát mọi thứ giống như thần sáng thế. Chế độ sinh tồn đem đến cảm giác tồn tại chân thực khi mà người chơi cũng có các nhu cầu và chịu thiệt hại như ở ngoài đời. Người chơi buộc phải phải khai thác tài nguyên như gỗ, đá hay săn bắn để chế tạo đồ dùng, quần áo, vũ khí,… Và điều quan trọng là bạn phải duy trì sức khỏe cho nhân vật, vì nhân vật có thể bị đói vì thiếu thức ăn, mất máu khi quái vật tấn công, hay bị ngã vào dung nham, đuối nước,…

Chế độ cực khó (Hardcore)

5ecd4b443f73701fd4017503
Chế độ cực khó đầy thách thức trong Minecraft

Chế độ cực khó là chế độ cho người chơi trải nghiệm như chế độ sinh tồn nhưng bạn chỉ có 1 mạng. Ở chế độ sinh tồn, nếu nhân vật bị chết vẫn có thể hồi sinh và bảo toàn những thứ khác. Nhưng ở chế độ cực khó, nếu không may nhân vật chết thì bạn buộc phải bắt đầu lại mọi thứ từ con số không. Một khi game over, thế giới của người chơi tạo ra sẽ bị xóa, kinh nghiệm hay chiến lợi phẩm cũng bị mất, bạn sẽ phải tiếp tục bằng cách tạo ra thế giới khác và cuối cùng là đánh Boss Ender Dragon. Nhiều người chơi cảm thấy thích thú với chế độ này, khi mà độ khó tăng lên và nhân vật không còn an toàn nữa, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, sợ hãi vì nhân vật có thể gặp nguy hiểm và chết bất cứ lúc nào.

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

minecraft game nguoi lon 2 1
Minecraft: Siêu phẩm Game cho người chơi thỏa sức sáng tạo

Chế độ phiêu lưu rất thích hợp cho những người chơi ưa to mò và khám phá. Bạn có thể trải nghiệm các bản đồ được tạo ra và đi phiêu lưu đến mọi ngóc ngách.  Điểm đặc biệt là bạn có thể tham gia vào bản đồ do người chơi khác tạo nên, ví dụ như một mê cung vô tận, một tòa lâu đài ma quái. Điều này hết sức thú vị vì bạn sẽ chẳng đoán được điều gì đang đợi mình phía trước. Bạn không thể tạo một thế giới mới hay phá hủy công trình đã có trong Chế độ Phiêu lưu, nhưng bạn có thể chia sẻ bản đồ với những người chơi khác và cùng nhau khám phá.

Gamebox cho rằng Minecraft là một tựa game vô cùng thành công với số lượng người chơi đông đảo nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Minecraft đã được giới phê bình đánh giá cao, giành được một số giải thưởng và được coi là một trong những trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại. Trò chơi thậm chí còn được sử dụng trong môi trường giáo dục để dạy hóa học và khoa học máy tính. Nhiều trò chơi phụ khác cũng đã được sản xuất, như Minecraft: Story Mode, Minecraft Dungeons và Minecraft Earth nhờ vào sức hấp dẫn của tựa game này.

Bài viết liên quan

1 bình luận

yesbet88 03/07/2022 - 10:34 pm

Beast

Phản hồi

Để lại bình luận