Minecraft Dungeons là gì? Tổng quan về Minecraft Dungeons

bởi goc.nho
0 bình luận

Có rất nhiều người nhầm lẫn cho rằng Minecraft Dungeons là phiên bản game đặc biệt của Minecraft. Nhưng thực tế là Dungeons thuộc dòng game khác hẳn với Minecraft. Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn về tựa game này. GameBox sẽ giới thiệu chi tiết những thông tin liên quan về Minecraft Dungeons trong nội dung dưới đây.

Giới thiệu về Minecraft Dungeons 

Nếu bạn yêu thích chuỗi Minecraft: Story Mode thì GameBox nghĩ bạn cũng sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho Minecraft Dungeons.

Giới thiệu về Minecraft Dungeons - GameBox
Minecraft Dungeons là gì? Tổng quan về Minecraft Dungeons

Đây là tựa game phiêu lưu theo phong cách khám phá hầm ngục tăm tối. Sở dĩ game nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ lối chơi thú vị, hấp dẫn trên nền độ họa ấn tượng và âm nhạc vui nhộn.Bên cạnh đó. hệ thống bản đồ thực thi nhiệm vụ cũng được thiết lập ngẫu nhiên với độ khó tăng dần nên sẽ không cảm giác nhàm chán đối với người chơi.

Gameplay của Minecraft Dungeons 

Minecraft Dungeons có lối chơi hoàn toàn khác so với các game Minecraft truyền thống. Thay vì người chơi phải khai thác các tài nguyên và xây dựng trong thế giới mở mà bạn sẽ nhập vai nhân vật khám phá hang động theo phong cách hàng động chặt chém và phiêu lưu giải đố point và click.

Gameplay của Minecraft Dungeons - GameBox
Minecraft Dungeons là gì? Tổng quan về Minecraft Dungeons

Đúng như tên gọi của nó, thì người chơi phải khám phá các Dungeons chứa đầy lũ quái vật cũng như kho báu, câu đố, trap và trùm cuối. Người chơi có thể trang bị và sử dụng bất kỳ vũ khí hay áo giáp này theo ý muốn của mình. Các loại vũ khí, vật phẩm thông thường có những chức năng giống như trong Minecraft và một loại vật phẩm mới có tên là Artifact, chúng hoạt động giống như phép thuật trong game nhập vai thông thường. Đặc biệt, bạn có thể chơi offline hay Coop với 4 người chơi hoặc tham gia chế độ nhiều người chơi trực tuyến. 

Bối cảnh

Nếu xét về bối cảnh thì game Minecraft Dungeons này có không gian hạn hẹp hơn thế giới mở trong Minecraft. Bởi vì trong sản phẩm này, người chơi chủ yếu khai phá hầm ngục và hành động chiến đấu nhiều hơn so với làm ruộng, chăn nuôi. xây dựng nhà cửa,…

Cốt truyện của Minecraft Dungeons

Khác với Minecraft thì Minecraft Dungeons lại có một chiến dịch theo cốt truyện với những phân đoạn nhỏ lẻ. Câu chuyện kể về Archie thường bị mọi người xung quanh đối xử bất công và luôn xa lánh. Một ngày, Archie tình cờ tìm thấy một cổ vật mạnh mẽ mang lại cho anh sức mạnh thần kỳ và biến anh thành “Arch-Illager”, một sinh vật vô cùng ác độc.

Cốt truyện của Minecraft Dungeons - GameBox
Minecraft Dungeons là gì? Tổng quan về Minecraft Dungeons

Sau khi đã được ban sức mạnh như vậy, Arch-Illager đã tìm cách để trả thù tất cả những người đã đối xử tệ với anh trước đây và lên kế hoạch thống trị cả thế giới bằng quân đội của mình. Trong game, người chơi sẽ nhập vai một anh hùng có nhiệm vụ ngăn chặn lại Arch-Illager và phá hủy Orb of Dominance. Sau sự thất bại của Archie thì các mảnh vỡ của Orb of Dominance sẽ được phân tán ở những địa điểm khác nhau và tạo ra những tên trùm đọc ác và bạn có nhiệm vụ phải tiệt diệt bọn chúng.

Tính năng của game Minecraft Dungeons

Đoàn kết

Người chơi có thể lựa chọn chinh ngục hầm ngục tối một mình hoặc lập team với bạn bè. Tối đa là 4 người chơi có thể kết hợp sức mạnh với nhau để chiến đấu online hoặc co-op.

Chiến đấu

Bạn sẽ được thực hiện những màn đu dây cận chiến hay tấn công tầm xa, thậm chí là trang bị cho bản thân những vũ khí hạng nặng.

Tính năng của game Minecraft Dungeons - GameBox
Minecraft Dungeons là gì? Tổng quan về Minecraft Dungeons

Tốt nhất người chơi nên cá nhân hóa nhân vật và mở khóa thật nhiề vật phẩm, trang bị mới để tạo ra các đòn tấn công đặc biệt với phạm vi rộng lớn hơn.

Sinh tồn

Thuộc thể loại game RPG hành động, đến với Minecraft Dungeons, người chơi sẽ được khám phá những trận đấu ác chiến cùng với rương chứa đầy kho báu. Nhiệm vụ của bạn là phải giải cứu dân làng và đánh bại quái vật Arch-Illager.

Lời kết

Bài viết này, GameBox đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi Minecraft Dungeons là gì và những thông tin liên qua. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có trải nghiệm hoàn hảo hơn khi chơi trò chơi này nhé!

Xem thêm Minecraft Dungeons Mods và hàng ngàn Addons, Map, Texture Packs cũng như Skins dành cho Minecraft Pocket Edition tại Mcpeaddons.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận