Horizon Zero Dawn PC: Đồ họa âm thanh cực chất và cấu hình yêu cầu

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Horizon Zero Dawn PC chính là phiên bản được phát triển bởi Sony trên hệ thống phổ biến nhất thế giới thay vì máy PlayStation 4 như trước đây. Ấn tượng ban đầu tựa game PC đem lại chính là chất lượng hình ảnh và âm thanh gây choáng ngợp. Vậy cấu hình yêu cầu như thế nào để có thể chạy trò chơi mượt mà hơn? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây của Gamebox nhé!

Thế giới Horizon Zero Dawn PC sống động
Thế giới Horizon Zero Dawn PC sống động

Đồ họa Horizon Zero Dawn PC

Horizon Zero Dawn PC xây dựng theo phong cách 3D sống động và đẹp mắt khiến người chơi như đang chứng kiến thời kỳ hậu tận thế diễn ra trước mắt. Hệ thống vân bề mặt cũng được nâng cấp lên với độ nét ở mức siêu cao, đáp ứng được cho game thủ khi chơi ở độ phân giải lên đến 4K.

Bên cạnh những phong cảnh hũng vĩ kỳ ảo, các công trình tráng lệ siêu thực là một thế giới với muôn vàn sinh vật máy móc kỳ lạ có hình dạng riêng biệt. Chúng sắc nét đến mức người chơi có thể nhìn thấy mọi chi tiết máy trên cơ thể và từng chuyển động mượt mà của chúng.

download 1
Chi tiết rõ nét

Hiệu ứng hình ảnh được chăm chút tỉ mỉ đến mức khi nhân vật chạy thì áo của họ sẽ nhịp nhàng theo gió, khi nhân vật đứng dưới ánh sáng mặt trời thì vũ khí của họ sẽ lấp lánh phản chiếu. Mái tóc của Aloy, bộ râu của Rost, hay các sợi tơ trên quần áo, và thậm chí bụi cỏ đều có phản ứng vô cùng tự nhiên khi bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng và đổ bóng của Horizon Zero Dawn PC có khả năng đổ bóng cực kỳ chi tiết. So ra thì phiên bản gốc chỉ ngang với mức thiết lập trung bình (Medium) trên phiên bản PC mà thôi, còn đến 2 mức thiết lập cao hơn là High và Ultra để người chơi trải nghiệm.

f6b7aeeca193bad95d735127cfc0e6a2
Ánh sáng chân thực

Âm thanh Horizon Zero Dawn PC

Nhạc nền của game khá dễ chịu và nhẹ nhàng giúp người chơi thư giãn trong quá trình phiêu lưu hoặc trên đường làm nhiệm vụ. Âm thanh sẽ bắt đầu chuyển sang dồn dập hồi hộp hơn khi người chơi lâm vào tình trạng nguy hiểm. Điều này giúp bạn nâng cao cảnh giác tránh bị động, có sự chuẩn bị hợp lý cũng như kích thích hơn rất nhiều.

Không chỉ có vẻ ngoài khác nhau, mỗi sinh vật trong Horizon Zero Dawn PC sẽ có một tiếng kêu đặc trưng riêng biệt. Hiệu ứng hỗ trợ cũng chân thật không kém, chẳng hạn khi bắn một mũi tên bạn sẽ nghe thấy tiếng nó xé toạc không khí và lao đi. Âm thanh từ thế giới thiên nhiên trong game cũng góp phần tạo ra một khung cảnh tựa những thước phim vô cùng đặc sắc.

horizon zero dawn
Âm thanh sắc sảo

Cấu hình Horizon Zero Dawn PC

Để có thể tiếp cận và trải nghiệm trò chơi một cách hiệu quả nhất, game thủ cần chuẩn bị cấu hình cho máy như sau:

Cấu hình tối thiểu:

  • OS: Microsoft® Windows® 7 SP1
  • CPU: Core i5 2500K
  • RAM: 8 GB RAM
  • VGA: Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) hoặc AMD Radeon R9 290 (4GB)
  • HDD: 100GB

Cấu hình thử nghiệm:

  • OS: Windows 10 Pro 64-bit
  • CPU: Intel Core i7 8700
  • RAM: 16GB
  • VGA: ASUS AMD RX 5600XT Gaming X3 EVO
  • SSD: Gigabyte 240GB SSD
tVGG 21443 770x470 1
Horizon Zero Dawn PC trải nghiệm tuyệt vời

Horizon Zero Dawn PC đã có những nâng cấp đáng kể để đem lại cho các fan của hệ máy PC một tựa game chất lượng cả về đồ họa lẫn âm thanh. Không chỉ vậy, cốt truyện lẫn lối chơi hấp dẫn cũng sẽ khiến những fan hâm mộ dòng game nhập vai hành động có trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng. Hy vọng bài viết trên của Gamebox sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về tựa game này

Bài viết liên quan

Để lại bình luận