Horizon Zero Dawn: 5 Lời khuyên hữu ích khi chơi game

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Tựa game hành động Horizon Zero Dawn đã thu hút nhiều người chơi với thế giới trò chơi siêu hấp dẫn. Nhưng với những người mới bắt đầu có lẽ không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ trước lối chơi và hệ thống đồ sộ trong game. Để giúp bạn chinh phục những con boss robot khổng lồ, Gamebox có một vài lời khuyên mà bạn không nên bỏ lỡ.

Horizon Zero Dawn: Lời khuyên hữu ích
Horizon Zero Dawn: Lời khuyên hữu ích

Chiến đấu hiệu quả hơn

Trong Horizon Zero Dawn, Bạn có thể chiến đấu tầm xa bằng cách dùng cung tên bắn vào mục tiêu, hoặc tấn công trực tiếp ở khoảng cách gần bằng cách đấm giáo. Tuy nhiên bạn còn có thể sử dụng Vũ khí gây sát thương nguyên tố – bằng cách thiết kế hoặc thông qua sửa đổi. Hãy tìm hiểu và ghi nhớ những kẻ thù có điểm yếu đối với một số loại sát thương nguyên tố nhất định. Bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn áo giáp phù hợp để chống lại các tổn thương tương ứng với các nguyên tố nhé!

Horizon Zero Dawn skill trees
Để ý đến các nguyên tố khác nhau

Vũ khí nên chọn trong Horizon Zero Dawn

Bên cạnh cung và giáo nhận được ở đầu game, người chơi sẽ sớm gặp được các thương nhân, nơi bán các loại vũ khí tốt hơn cả cung và giáo mà bạn đã sở hữu. Cung Chiến Tranh là một hệ thống phân phối mũi tên đặc biệt. Mũi tên cung chiến tranh gây sát thương nguyên tố thuộc nhiều loại khác nhau (tùy thuộc vào phiên bản bạn đang mang), nhưng gây sát thương chung ít hơn so với cây cung ban đầu của bạn.

Horizon Zero Dawn The Frozen Wilds
Lựa chọn vũ khi phù hợp

Cung Nhọn tải lại chậm hơn và có đạn đắt hơn, nhưng gây sát thương nhiều hơn. Khi sử dụng chiếc cung này, bạn cũng có thể phóng to hơn một chút trong khi nhắm vào những mục tiêu tầm xa. Rattler tương tự một khẩu súng ngắn bắn nỏ khá tiện lợi, nó bắn ra một số bu lông có độ chính xác tương đối. Mỗi vũ khí đều hữu ích theo cách riêng của nó và bạn sẽ thành công hơn nếu biết sử dụng kết hợp chúng với nhau.

Horizon Zero Dawn the Frozen Wilds All Weapons
Các loại vũ khí khác nhau

Nâng cấp dây cung

Nếu bạn chuyên sử dụng cung tên thì không nên bỏ lỡ phần này. Người chơi có thể sử dụng nhiều loại cuộn dây khác nhau để thay đổi tính chất của cây cung. Những cuộn dây mang đặc điểm riêng biệt, vì vậy chúng có ý nghĩa là rất quan trọng tác đống đến cách bạn sử dụng vũ khí.

horizon zero dawn 20170303114637 74ee5
Lựa chọn Cuộn dây cung thật sáng suốt

Ví dụ khi sử dụng ba cuộn dây Lửa bạn sẽ cần rất nhiều hỏa lực khi chiến đấu. Nếu bạn dùng ba cuộn Xử lý – chúng sẽ làm tăng tải lại, nhắm và tốc độ giải phóng của Aloy, biến cây cung của bạn trở nên nhanh hơn. Cuối cùng, ba cuộn dây Sát thương sẽ chậm hơn cung có Cuộn dây Xử lý, nhưng nhìn nó sẽ mang lại sức sát thương mạnh hơn cả cung Xử lý và cung Lửa.

Hãy dự trữ Blaze

Sau quá trình đúc kết, có thể thấy sức mạnh Lửa là tốt nhất, vì vậy dự trữ càng nhiều Blaze càng tốt cho bạn. Công cụ mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất cũng là Lửa. Dù là mũi tên fire, dây blast hoặc dây blast / fire, bất cứ thứ gì đốt cháy máy móc đều cần đến Blaze. Do đó, bất kỳ vũ khí nào sử dụng đạn lửa hoặc đạn nổ có thể sẽ trở thành vũ khí lợi hại của bạn trong hầu hết các trò chơi nếu như bạn có đủ Blaze dự trữ.

Blaze
Hãy dự trữ thật nhiều Blaze

Ở Horizon Zero Dawn, Blaze không xuất hiện trong tự nhiên như các yếu tố khác, nó chỉ có thể được thu hoạch từ máy móc. Và việc canh tác trên trang trại là cách tốt nhất để dự trữ Blaze cho bạn. Thay vì phải tốn quá nhiều thời gian cố gắng nuôi Bộ sạc và Broadheads để thu được Blaze.

Dành thời gian để khám phá

Nếu bạn chỉ tập trung vào cốt truyện chính của Horizon Zero Dawn có nghĩa là bạn đã bỏ qua hầu hết các nhiệm vụ phụ của trò chơi. Như vậy sẽ khá là đáng tiếc khi bạn không thực sự được trải nghiệm thế giới game và không biết tường tận câu chuyện sâu sắc của nhân vật chính Aloy.

GW4e76BJUXKdWDZuPSo6WB 1200 80
Dành thời gian khám phá

Đây không phải là một trò chơi bạn nên lướt qua, Horizon Zero Dawn là một thế giới vô cùng đẹp đẽ, nơi bạn sẽ được đắm chìm trong những cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn, và rất nhiều điều thú vị khác được kể thông qua các nhiệm vụ phụ. Những hoạt động tùy chọn này đưa bạn đến những phần mới của vùng đất mà bạn có thể sẽ bỏ lỡ nếu bạn chỉ tập trung vào cốt truyện chính. Bạn sẽ chiến đấu với nhiều máy móc hơn, kiếm vũ khí và áo giáp mới và hiểu thêm về thế giới game tuyệt vời mà Guerrilla Games tạo ra.

71138 757 horizon zero dawn pc launch confirmed by sony full
Horizon Zero Dawn là một thế giới tuyệt vời

Tựa game Horizon Zero Dawn với bối cảnh thế giới hậu tận thế không phải quá lạ lẫm, nhưng nó vẫn mang nét rất riêng. Thế giới game được trau chuốt cả về mặt hỉnh ảnh, âm thanh, nội dung lẫn lối chơi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trận chiến chống lại sinh vật robot đầy cuốn hút. Hy vọng những lời khuyên của Gamebox sẽ có ích cho quá trình chinh phục trò chơi của bạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận