Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3

bởi goc.nho
0 bình luận

Với sự phổ biến của series phim truyền hình The Witcher có mặt trên nền tảng Netflix thì lượng người chơi The Witcher 3: Wild Hunt cũng đang dần tăng với một con số đáng kể. Tựa game này được đánh giá là một trong những tựa game hành động nhập vai hay nhất mọi thời đại. Để giúp cho người chơi có trải nghiệm thuận lợi hơn, GameBox sẽ giải thích tường tận cốt truyện của The Witcher phần ba ở nội dung bên dưới.

Cốt truyện của The Witcher 3

The Witcher 3 là trò chơi được lấy bối cảnh từ vùng đất Continent, hay còn có tên khác là Đại lục. Trong game, người chơi sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của vô vàn các chủng tộc khác nhau. Nhân vật chính trong toàn bộ câu chuyện là thợ săn quái vật ( Witcher)  có tên là Geralt xứ Rivia với biệt danh là Sói Trắng. Anh sẽ cưỡi ngựa đi phiêu du trên các miền đất ở phía Bắc đại lục.

Cốt truyện của The Witcher 3 - GameBox
Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3

Lần lượt sẽ có những nhân vật quan trong xuất hiện trên chuyến hành trình của Geralt có liên quan trực tiếp đến những diễn biến trong bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski. Đây chính là nguồn cảm hứng cho toàn bộ series game The Witcher. Cả cốt truyện sẽ xoay quanh đến việc tìm kiếm Ciril, người con gái nuôi đã thất lạc từ lâu của Geralt. Sau khi đã hồi phục trí nhớ thì anh nhận được một bức thư từ người tình cũ Yennefer of Vengerberg, anh quyết định đi tìm kiếm Ciril.

Những yếu tố thú vị có trong cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt

Một cốt truyện hấp dẫn luôn là một yếu tố chính tạo nên sự thành công của bất kỳ tựa game nào. Và trong The Witcher 3, nhà phát hành đã tạo nên một tuyến cốt truyện đặc biệt nhưng không kém phần phức tạp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, GameBõ đã điểm qua những yếu tố sau:

Sự ra đời của nhóm Witcher

 Nguyên nhân chính để có nên sự ra đời của nhóm thợ săn quái vật The Witcher chính là tham vọng bành trướng lãnh thổ của đế quốc Nilfgaardian về phía Bắc cũng như xuất hiện của lũ quái vật khát máu tràn từ lỗ hổng thời gian Nhóm Witcher với năng lực phi thường sẽ cùng nhau đánh bại những con quái vật đó, trả lại sự bình yên cho loài người.

Sự ra đời của nhóm Witcher - GameBox
Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3

Hành trình tìm kiếm con gái nuôi Ciri của Geralt

Đến với The Witcher 3, Geralt xứ Rivia sau khi đã tìm lại được kí ức đã thất lạc từ lâu của mình sẽ bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm đứa con gái nuôi thất lạc của mình có tên là Ciri. Cuộc hành trình này bắt buộc chàng trải phải trải qua những khó khăn, thử thách cùng những đau đớn khủng khiếp.

Ciri trong The Witcher 3 - GameBox
Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3

Nhưng trên chuyến hành trình đó, anh cũng nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người. Trong số đó phải kể đến sự trợ giúp của cô phù thuỷ Keira Metz. Khi đến Novigrad, Geralt đã lần ra được hang ổ của Whoreson Junior. Sau đó anh cũng đã tìm được tung tích của một gia đình đã từng giúp Ciri khi bị Wild Hunt tấn công.

Ciri trong The Witcher 3 - GameBox
Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3

Cuối cùng, Geralt cũng tìm thấy Ciri trong tình trang bất động tại hòn đảo Sương Mù. Nhờ đốm sáng của Avallac’h, Ciri đã thức dậy và dịch chuyển tức thời cùng Geralt về Kaer Morhen trước khi Wild Hunt kịp đến. Nhận biết được tình hình Wild Hunt sẽ tấn công mình không sớm thì muộn, Geralt đã tìm kiếm mọi sự giúp đỡ từ bạn bè; tuy nhiên anh vẫn bị Wild Hunt ép lùi sâu vào pháo đài.

Ba kết thúc đẫm nước mặt trong The Witcher 3

Mỗi lựa chọn của Geralt trong The Witcher 3 đều dẫn cốt truyện đến một cái kết thúc nhau bao gồm:

Ba kết thúc đẫm nước mặt trong The Witcher 3 - GameBox
Giải mã hành trình cuối cùng của Geralt trong bom tấn cuối cùng The Witcher 3
  • Nếu như Geralt có những động thái tích cực với Ciri trong ba nhiệm vụ Battle Preparations, Blood on the Battlefield và Final Preparations. Geralt sẽ nói với Emhyr var Emreis rằng Ciri đã hi sinh để cứu lấy thế giới khỏi sự xâm lăng của White Frost.
  • Sau này, anh sẽ nhận được thanh kiếm bạc mà Geratl dành tặng cho Ciri, người đang chờ anh tại quán trọ White Orchard.
  • Trong nhiệm vụ   Blood on the Battlefield cuả The Witcher 3, Geralt phải giúp hoàng đế xứ Nilfgaard để chiến thắng cuộc chiến. Sau đó, anh gặp lại Ciri để nói lời từ biệt trước khi cô quay về cung điện. Nhưng Ciri vẫn tin chắc một ngày nào đó trong tương lai, cô sẽ được gặp lại Geralt.
  • Nếu như kết thúc thứ hai được đánh giá là kết thúc tốt đẹp nhất trong The Witcher 3 thì kết thúc thứ 3 được coi là kết thúc xấu của phiên bản Wild Hunt. Nếu như trong cả ba nhiệm vụ, Geralt có những phản ứng làm Ciri cảm thấy thất vọng thì trong lần chạm trán cuối cùng với White Frost, Ciri sẽ mất niềm tin và biến mất trong cơn bão tuyết trắng. Sau đó, Geralt quay về Crookback Bog gặp mụ phù thuỷ cuối cùng – con quái vật đã đánh cắp mề đay sói của Ciri. The Witcher 3 kết thúc khi lũ quái vật tay sai của mụ phù thuỷ ập tới báo thù. Số mệnh của Geralt là một ẩn số.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh cốt truyện The Witcher 3 mà GameBox đã tổng hợp và khai thác Để giúp bạn có thêm cái nhìn đơn giản hơn với tựa game này, bạn có thể theo dõi những bài viết cùng thể loại trên GameBox nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận