GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013

bởi goc.nho
0 bình luận

GTA V chính là từ viết tắt của Grand Theft Auto phiên bản thứ 5 trong series game Grand Theft Auto và đồng thời cũng là phần tiếp theo của GTA 4.  Đây là đứa con cưng của nhà phát triển Rockstar North thuộc hãng Rockstar Games. Mặc dù đã 8 năm kể từ sau ngày ra mắt chính thức, GTA 5 vẫn là trò chơi hành động bất tử theo thời gian.

Giới thiệu về GTA V

GTA V – Grand Theft Auto 5 được phát hành chính thức vào ngày 17 tháng 9 năm 2013. Game được phát triển trên cả hai nền tảng là Xbox 360 và PlayStation 3. Sau đó vào tháng 11 năm 2014, game cũng được phát hành cho phiên bản Xbox One và PlayStation 4. Một thời gian không lâu sau, trò chơi này đã được cho phát hành trên PC.

GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013 - GameBox
GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013

Điểm đặc biệt của GTA V so với những phiên bản khác đó là giành được danh hiệu trò chơi bán thứ hai mọi thời đại, chỉ sau Minecraft với hơn 120 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Nhờ sự hỗ trợ từ Epic Games, Grand Theft Auto phần 5 cũng đã “soán ngôi” của Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

Thời hạn chơi GTA V cực khủng 

Chỉ riêng phần cốt truyện chính thì Grand Theft Auto V có thời hạn chơi lên đến 50 giờ đồng hồ. Nếu tính luôn cả các tính năng khác cũng như các nhiệm vụ phụ, người chơi cần hơn 130 giờ để có thể phá đảo toàn bộ trờ chơi.

GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013 - GameBox
GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013

Đến với GTA V, bạn sẽ phải điều khiển lần lượt ba nhân vật bao gồm: một tên cướp đã giải nghệ khá lâu, một tên giang hồ chỉ mới bước chân vào đời và một tên buôn lậu nổi tiếng. Tuy hoàn cảnh của cả ba nhân vật khác nhưng đều đóng vai trò quan trọng trong phần kết của trò chơi và cùng hợp tác với nhau trong suốt các phi vụ lớn.

Cốt truyện của GTA V gắn liền với đời thực

Mở đầu GTA V lấy bối cảnh thành phố Los Angeles ngoài đời thật để truyền tải vào game.  Tại một ngân hàng nhỏ ở vùng nông thôn Ludendorff phía Bắc Yankton, bộ ba tên cướp khét tiếng là Michael, Trevor và Brad đang chôm chỉa mọi thứ từ ngân hàng một cách dễ dàng. Tưởng đâu mọi việc sẽ thành công tốt đẹp thì họ bị bao vây bởi một toán cảnh sát được trang bị đầy đủ vũ khí. Chúng bắt đầu tẩu thoát trên chiếc xe mới chôm được nhưng trên đường đi, một tên đã bị giết còn chiếc xe bị đâm vào một trang trại.

GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013 - GameBox
GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013

Nguy hiểm bắt đầu từ đây, một cuộc hỗn chiến đã diễn ra và Trevor đã quyết định chạy trốn vào cánh đồng gần đó bỏ mặc Michael và Brad. Sau sự cố đó, mọi người đều đã nghĩ Michael đã chết. 9 năm sau tại thành phố Los Santos náo nhiệt, Michaeal còn sống thường xuyên đến gặp bác sĩ tâm lý để trao đối về việc gia đình anh đang trên đà sụp đổ. Mặc dù anh đang kiếm rất nhiều tiền nhờ việc làm nhân chứng cho FBI.

Nhưng nhờ có sự gúp đỡ của một tên giang hồ “chân ướt chân ráo” vào nghề tên là Franklin Clinton đã giúp anh giải quyết mọi rắc rối. Từ đó, hai người trở thành bạn thân và tổ chức một phi vụ tại cửa tiệm trnag sức và quyết định im hơi lặng tiếng một thời gian. 

GTA V có cốt truyện chân thực - GameBox
GTA V: Siêu phẩm game thế giới mở năm 2013

Tuy nhiên vụ cướp của Michael đã trở nên nổi tiếng trong giới tội phạm nơi đâu. Sự kiện này khiến cho Trevor phát hiện Michael chưa chết và quyết định đến Los Santos để hỏi mọi chuyện cho ra lẽ. Bên cạnh đó, Trevor cũng gửi thư cho tên còn lại là Brad hiện đang ở trong tù. Khi cả ba gặp lại thì mọi hận thù đã được xóa bỏ, cùng nhau tái xuất lại giang hồ khi thành lập một nhóm cướp mới. Từ đó, bộ ba đã chiến đấu với các băng đảng thù địch và lực lượng bảo vệ thành phố để đạt được mục đích của mình.

Lời kết

Trên đây GameBox đã giới thiệu những nội dung chính của tựa game GTA. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong tựa game rộng lớn này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận