Giải mã chi tiết những bí ẩn còn bỏ ngõ trong game God of War 4

bởi goc.nho
0 bình luận

Khác với những phiên bản trước thì lần này tựa game God of War 4 lại đi theo tuyến cốt truyện chính là Thần Thoại Bắc Âu, xoay quanh về Gã Chiến thần Kratos. Cũng là một vị thần nhưng Kratos lại căm ghét tất cả các vị thần và mục đích cuộc đời này của anh chính là tiêu diệt hết bọn họ. Để giúp bạn đọc hiểu rõ nội dung của tựa game này hơn thì GameBox sẽ giải mã chi tiết một số bí ấn trong cốt truyện của God of War 4 trong nội dung dưới đây nhé.

Sức mạnh thật sự của Gã Chiến Thần Kratos như thế nào?

Trong suốt cốt truyện của God of War thì Kratos là một nhân vật sở hữu những sức mạnh phi phàm. Tuy nhiên bước vào cốt truyện God of War 4 thì người chơi lại không nhìn thấy được sức mạnh ấy được phát huy và có phải sức mạnh của ông đang ngày càng yếu đi phải không. Thực sự thì bản chất của Kratos vốn là một vị thần ngay từ khi sinh ra, ông đã có những khả năng đặc biệt.

Sức mạnh thật sự của Gã Chiến Thần Kratos trong God of War 4 - GameBox
Giải mã chi tiết những bí ẩn còn bỏ ngõ trong game God of War 4

Sức mạnh của Kratos không phải ngày càng yếu đi mà đang dần được gia tăng. Và những cơn tức giận, thịnh nộ là một trong những yếu tố làm tăng sức mạnh đó. Sự tức giận của ông càng lớn thì sức mạnh ngày càng khủng khiếp, mọi năng lực trong ông dường như có dịp bộ phát khi Kratos khỏe hơn, khả năng phục hồi nhanh nơn nhiều lần so với bình thường.

Tuy nhiên trong phần 4 này, ông phải luôn kìm chế cơn giận dữ để dạy dỗ đứa con trai Atreus yêu quý của mình biết thế nào là một chiến binh, Và bản thân của Kratos cũng nhận thức được nếu để cơn tức giận và lý trí lên đỉnh điểm thì khó có thể kiểm soát được những tai họa khó lường.

Lý do nào mà Kratos lại căm ghét các vị thần trong God of War 4?

Bạn nên biết rằng mối thù của Kratos với các vị thần trong God of War 4 đã có ngay từ thời điểm ông được sinh ra. Cả Kratos và Damos đều là kết quả của mối tình vụng trộm vừa mới “chớm nở” giữa Zeus và Callisto. Tuy nhiên để bảo toàn ngôi vị của mình thì Zeus đã bắt cóc Damos, còn Kratos vẫn lớn lên và lập gia đình như những người bình thường khác.

Lý do nào mà Kratos lại căm ghét các vị thần trong God of War 4? - GameBox
Giải mã chi tiết những bí ẩn còn bỏ ngõ trong game God of War 4

Mọi bi kịch bắt đầu ập đến khi Kratos kí bản giao ước với Thần Chiến tranh Ares để hỗ trợ ông trong một trận đánh và đổi lại, ông phải phục tùng Ares bằng mọi giá. Tuy nhiên, trong một nhiệm mà Ares yêu cầu Kratos thực hiện thì Kratos đã giết chết chính vợ và con của mình và người sắp xếp mọi chuyện chính là Ares. Từ đó, Kratos nuôi mối thù với các vị thần, đặc biệt là Ares và thề rằng phải tiêu diệt tất cả thần bằng chính đôi bàn tay của mình.

Bladur, vai phản diện trong God of War 4 là một người như thế nào?

Bladur là một nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của God of War 4. Nhân vật này sẽ cản trở hành trình báo thù của Kratos rất nhiều. Nhiều người chơi thắc mắc rốt cuộc nhân vật này là người thế nào và ông ta có thật sự đáng trách?

Bladur, vai phản diện trong God of War 4 là một người như thế nào? - GameBox
Giải mã chi tiết những bí ẩn còn bỏ ngõ trong game God of War 4

Bladur trong God of War 4 là một vị thần có tính khí vô cùng bất ổn, lúc điên lúc tỉnh. Tinh khí điên cuồng này của ông có nguồn gốc từ người cha Odin và người mẹ Freya của hắn. Tuy nhiên ông lại không nhận được tình thương từ hai người này và chính Freya đã nguyền rủa chính Bladur bằng lời nguyền bất tử. Chính vì thế mà Bladur luôn nung nấu ý định sát hại mẹ ruột của hắn.

Bladur, vai phản diện trong God of War 4 là một người như thế nào? - GameBox
Giải mã chi tiết những bí ẩn còn bỏ ngõ trong game God of War 4

Còn người cha tàn bạo của hắn, thần Odin cũng không hề yêu thương đứa con này tí nào và luôn trông chờ ngày hắn chết. Bởi cái chết của Blader chính là điều kiện tất yếu để Odin có thể mở ra Ragnarok để gia tăng sức mạnh của mình. Nếu Kratos không giết Bladur thì chính Odin sẽ là người tướt đoạt mạng sống của chính con trai hắn. Nhân vật Bladur này tuy ngăn trở quá trình báo thù của Kratos nhưng cũng thật sự là một người vô cùng đáng thương, chịu sự căm ghét từ chính cha mẹ ruột của mình.

Lời kết

Vậy là GameBox đã giải mã cho bạn đọc những nội dung còn đang bị ẩn giấu trong tựa game God of War 4.  Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào nội dung của siêu phẩm đình đám này nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận