Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Forza Horizon 5 là phiên bản mới nhất trong loạt game đua xe  của nhà phát triển Playground Games. Trò chơi được bật mí sẽ có bản đồ lớn nhất cho đến nay, với tận 11 quần xã sinh vật sống động. Hãy cùng Gamebox tìm hiểu chi tiết nhé!

Forza Horizon 5 sẽ lấy bối cảnh ở Mexico.

Nếu như ở phần 4 nhà sản xuất lấy bối cảnh là Vương quốc Anh, thì lần này trận đấu sẽ diễn ra ở vùng đất Mexico nổi tiếng. Thế giới mở Forza Horizon 5 sẽ trải dài từ các đường phố của Thành phố Guanajuato đông đúc ở miền trung Mexico, đến sa mạc xương rồng đầy những cây Saguaros cao lớn hay cả một ngọn núi lửa đang hoạt động và những hẻm núi hiểm trở.

Forza Horizon 5 lấy bối cảnh ở Mexico
Forza Horizon 5 lấy bối cảnh ở Mexico

Thậm chí Xbox Wire cho biết, mỗi quần xã sinh vật còn biến đổi qua các mùa khác nhau vô cùng sống động. Từng chi tiết như chiếc lá, bầu trời đều được hiển thị theo thời gian và được chụp bằng camera có độ phân giải cực cao. Microsoft và Playground Games đã thu thập dữ liệu thực tế về địa lý và địa chất của Mexico để có thể xây dựng một thế giới game chân thực nhất.

Don Arceta, giám đốc nghệ thuật của trò chơi cho biết mục tiêu của họ là làm mọi cách để người chơi cảm thấy như họ đang thực sự ở đó. Nhiêu đó đủ để thấy phiên bản Forza Horizon 5 lần này được đầu tư và chăm chút nhiều thế nào.

Forza Horizon 4 Mclaren F1 1200x675 2
Hình ảnh sống động đến từng chi tiết

11 Quần xã sinh vật cực đẹp trong Forza Horizon 5

Canyon: Kỳ quan thiên nhiên với vẻ đẹp ảo diệu và hùng vỹ. Hình ảnh Canyon cũng đã xuất hiện trong đoạn giới thiệu thông báo của game.

Bờ biển nhiệt đới: Giống với các khu nghỉ mát dọc bán đảo Yucatan. Các cơn bão sẽ đặc biệt mạnh ở đây khi chuyển sang mùa ẩm ướt.

fh5
Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

Bờ biển nhiều đá: Bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Nó cũng bao gồm một sân gôn cho người chơi xé rào, một truyền thống của Forza Horizon có từ trận đấu đầu tiên, vào năm 2012.

Vùng nông thôn: Không gian nông thôn ở Forza Horizon 5 sẽ có nhiều hàng rào để vượt qua. Bạn cũng có thể đi du ngoạn ở đây và khám phá những những ngôi nhà đẹp như tranh vẽ.

forza horizon 5 to finally introduce working convertibles 163191 1
Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

Đồi khô cằn: Sự thay đổi các mùa trong quần xã sinh vật này sẽ bao gồm một hồ nước khô cạn trong mùa đông. Bên cạnh đó còn có các lối đi tắt và nhiều khu vực bí mật khác.

Rừng rậm: Quần xã sinh vật này sẽ bao gồm một số ngôi đền bản địa huyền bí, “tất cả đều dựa trên các địa điểm có thật ở Mexico.”

forza horizon 5 gamescom screenshot 05 1
Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

Sa mạc cát: Rộng mở và không có thảm thực vật, chỉ có những cồn cát khổng lồ trải dài đến chân trời.

Sa mạc sống: Không giống như sa mạc cát, đây là nơi bạn có thể thấy xương rồng và các loài thực vật khác.

9968d86f 477f 4055 89f2 33f3631c2b55 1
Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

Volcano: Bạn có thể lên đỉnh để xem bản đồ của trò chơi từ xa. Đây là quần xã duy nhất có tuyết được tìm thấy trong trò chơi.

Swamp: Playground cho biết người chơi có thể tìm kiếm các lối tắt và lỗ mới trong đường đua, miễn là phương tiện của họ đủ chắc chắn về mặt cấu trúc.

Guanajuato: Vùng đô thị của trò chơi. Nơi có rất nhiều đồi núi trập trùng và đường hầm, tạo nên một số tuyến đường đua thực sự thú vị.

Forza Horizon 5 3a 1024x555 1
Forza Horizon 5: 11 quần xã sinh vật với bản đồ cực khủng

Forza Horizon 5 đã thể hiện là người kế nhiệm rất xứng đáng, một trò chơi đầy triển vọng và đáng để chờ đợi. Game được trau chuốt từ đồ họa siêu khủng cho đến nhạc nền hấp dẫn. Bên cạnh bản đồ khổng lồ phải kể đến dàn siêu xe cực xịn, và có vẻ như số lượng xế hộp sẽ còn tăng lên.

Forza Horizon 5 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 11 năm 2021 thông qua Steam, Microsoft Store, Xbox One và Xbox Series X. Trò chơi cũng sẽ xuất hiện ở Xbox Game Pass cùng ngày cho cả bảng điều khiển và PC. Ngoài ra còn nhiều game mới thú vị sắp ra mắt trong dịp cuối năm này, hãy cùng theo dõi vả trải nghiệm nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận