Forza Horizon 4: “siêu phẩm” đua xe đỉnh cao

bởi goc.nho
0 bình luận

Là phần thứ 4 trong series game đua xe huyền thoại Forza Horizon, Forza Horizon đã chiếm nhiều cảm tình lớn trong lòng những tín đồ game đua xe. Hãy cùng GameBox tìm hiểu sơ bộ về tựa game Floza Horizon 4 trong nội dung dưới đây nhé.

Giới thiệu về Forza Horizon 4

Forza Horizon 4 được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2018 trên phiên bản độc quyền console XBox One và phiên bản game PC Microsoft Windows. Đây là phần thứ 4 của chuỗi game đua xe Forza Horizon được lấy bối cảnh ở Vương Quốc Anh.

Forza Horizon 4 - GameBox
Forza Horizon 4: “siêu phẩm” đua xe đỉnh cao

Đến với Forza Horizon 4, người chơi sẽ được trải nghiệm các mùa chơi năng động và phong phú. Bạn cần phải thành thạo việc lái xe trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như môi trường khô, băng tuyết,… Có tổng cộng hơn 450 chiếc xe ô tô dành cho cả tân thủ và nghiệp dư,  4 mùa cùng với 4 phong cách gameplay khác biệt, tạo ra món ăn lạ cho những người chơi đam mê tốc độ.

Thiết kế đường đua

Bất kỳ tựa game đua xe nào thì đường đua luôn là yếu tố mà người chơi luôn chú trọng đầu tiên. Nếu như ở Forza Horizon 3, người chơi sẽ phái trải nghiệm những con đường với thiết kế nhạt nhẽo của nước Úc giả tưởng thì trong Forza Horizon 4, bạn sẽ phải vượt qua các thử thách “khó nhằn” vừa thách thức khả năng lái xa vừa yêu cầu sự tập trung đến mức tối đa.

Đường đua trong Forza Horizon 4 - GameBox
Forza Horizon 4: “siêu phẩm” đua xe đỉnh cao

Người chơi cũng có thể tự tùy chỉnh các sự kiện tùy theo sở thích để có một cuộc đua tốc độ cao giữa hai địa điểm nhờ chế độ Blueprint. Mỗi khi các mùa trong game được thay đổi theo mỗi tuần thì mỗi đường đua cũng sẽ thay đổi tương ứng, gây phấn khích cho người chơi. Đặc biệt trong phiên bản này người chơi sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của một loại đường đua mới, hồ nước băng chủ yếu có vào mùa đông. 

Cơ chế Gameplay của Forza Horizon 4

Forza Horizon 4 là trò chơi đua xe lấy bổi cảnh thế giới mở giả tưởng ở Vương Quốc Anh gồm những khu vực:

  • Edinburgh
  • Lake District (Derwentwater)
  • Ambleside
  • Cotswolds (Broadway)
  • Bamburgh,….
Gameplay của Forza Horizon 4 - GameBox
Forza Horizon 4: “siêu phẩm” đua xe đỉnh cao

Tựa game này có tính năng tạo tuyến đường giúp cho người chơi có thể trải nghiệm những đường đua bằng cách sử dụng các tuyến đường tùy chinh. Gần như mọi khía cạnh trong Forza Horizon phiên bản thứ tư này đã được cải tiến và mở rộng để giúp game thủ có thể trải nghiệm tựa game đua xe một cách hoàn hảo nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chế độ chơi một người để tự mình luyện tập theo cách riêng của mình.

Cơ chế thời tiết sinh động

Hệ thống thời tiết trong Forza Horizon 4 cũng được mô tả một cách chân thực, sinh động các muà thay đổi trong năm. Các mà chơi cũng được thiết lập cố định trên máy chủ khiến tất cả người chơi đều trải qua các điều kiện thời tiết như nhau trong cùng một thời điểm. Sau khi đã hoàn thành chuỗi sự kiện mở giới thiệu cả 4 mùa, các mùa trong thế giới Forza Horizon sẽ thay đổi mỗi tuần.

Hiệu ứng đồ hoạ

Tuy thiết kế của game được đánh giá là khá nổi bật và sẽ được luân phiên thay đổi. Các mùa giải sẽ thay đổi mỗi tuần một lần vào các ngày thứ Năm kéo theo ánh sáng, thời tiết, bản đồ và các thử thách theo mùa cũng được hoán đổi theo.

Hiệu ứng đồ họa của Forza Horizon 4 - GameBox
Forza Horizon 4: “siêu phẩm” đua xe đỉnh cao

Người chơi không hoàn toàn bị mắc kẹt ở trong một mùa mà vẫn có thể tùy chỉnh cuộc đua theo thời gian và điều kiện thời tiết như mong muốn.

Âm nhạc

Âm nhạc luôn là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong loạt phim Forza Horizon. Bạn sẽ được choáng ngợp với danh sách hơn một trăm bản nhạc ở tất cả thể loại từ nhạc rock đương đại đến cổ điển. Tiếp nối truyền thống đó, Forza Horizon 4 cũng tập hợp những bản nhạc bắt tai giúp bạn cảm giác như đang lái một chiếc ô tô ở ngoài đời thực.

Lời kết

Nhìn chung, Forza Horizon 4 là một trò chơi đua xe tuyệt vời được lấy bối cảnh của Vương Quốc Anh thơ mộng. Nếu bạn chưa trải nghiệm, GameBox khuyên bạn nên thưởng thức siêu phẩm đua xe huyền thoại này nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận