Don’t Starve Together: Sức hấp dẫn của một tựa game sinh tồn

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Sau khi Don’t Starve đón nhận những phản hồi tích cực từ làng game, thì ở phần tiếp theo cái tên Don’t Starve Together có thể là một bước tiến xa hơi nữa ở thể loại game sinh tồn.

photo 0 1527429697712849086725 2
Game sinh tồn Don’t Starve Together

Chế độ mới nhiều người chơi

Nếu như ở Don’t Starve, người chơi phải chiến đấu và tìm cách sinh tồn trong thế giới kỳ bí một mình thì với Don’t Starve Together, bạn có thể làm việc đó cùng những người bạn của mình. Hành trình này sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều so với việc phải cô đơn một mình trong thế giới đầy nguy hiểm đúng không?

don t starve together 28 12 2020 1
Don’t Starve Together bản multiplayer

Trong phiên bản này, người chơi có thể tạo phòng mời thêm bạn bè của mình tham gia cùng hợp tác để sinh tồn. Các bạn sẽ cố gắng thác tài nguyên, khám phá, chiến đấu với các loài quái vật và cùng nhau sống sót cho đến khi tìm ra lối thoát cuối cùng. Với việc số lượng người chơi tăng lên, tài nguyên, trang bị cũng như bản đồ cũng sẽ được mở rộng hơn, thêm nhiều thứ mới mẻ để người chơi trải nghiệm. Không chỉ vậy, các bạn có thể chọn một trong ba chế độ mới để bắt đầu trò chơi:

  • Chế độ sinh tồn
  • Chế độ vô tận
  • Chế độ hoang dã
e91a4c60 b599 11ea 8f33 8df04f4ecc3d
Trải nghiệm chế độ chơi mới

Nhân vật đặc biệt

Một điểm thú vị trong phiên bản này đó là sự xuất hiện của cơ chế hồn ma. Khi nhân vật của bạn không may thiệt mạng, bạn không phải bắt đầu lại ngay lập tức mà sẽ hóa thân thành một hồn ma. Một hồn ma vẫn có thể chiến đấu và làm một số việc cơ bản. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm những vật phẩm đặc biệt và cánh cổng tái sinh Jury-Rigged để tiếp tục cuộc hành trình của mình một lần nữa.

dont starve together
Hãy đi tìm cánh cổng hồi sinh

Đồ họa và âm thanh độc đáo

Những ai đã từng chơi qua các tựa game như The Bindings of Isaac hoặc Knock-Knock, hẳn sẽ hiểu sức truyền tải và ấn tượng mạnh mẽ do những hình ảnh 2D kinh dị truyền đến não bộ. Chính những hình ảnh nguệch ngoạc như trẻ con vẽ bậy lại mang tính ám thị mạnh mẽ hơn nhiều. Với những nét vẽ nguệch ngoạc kiểu bút chì sáp, kết hợp với tông màu âm u, trầm buồn, Don’t Starve Together đem đến một bầu không khí cực kỳ phù hợp với tính chất của game sinh tồn.

dont starve together early access launch
Nét vẽ 2D vừa ấn tượng vừa kinh dị

Đừng dại mà đeo tai nghe chơi game một mình vào đêm tối nhé, vì những đoạn nhạc rùng rợn thót tim có sức đe dọa đáng sợ hơn là người chơi có thể tưởng tượng. Bạn sẽ có thể cảm nhận đầy đủ âm thanh của thế giới huyền bí, nơi mà bạn và đồng đội đang mắc kẹt, nghe rõ âm thanh từ các loài động vật kỳ lạ, hay thậm chí là tiếng bước chân và tiếng thở của chính mình. Don’t Starve Together biết rõ cách đánh vào tâm lý của con người: nỗi sợ về một thế giới quái dị mà ở đó có nhiều thứ ta không thấy, không chạm, không hiểu được.

xDM9invVbwesqQmFeht7ad 1200 80
Những âm thanh rùng rợn trong Don’t Starve Together

Có vẻ như mọi thứ đều hoàn hảo cho một tựa game sinh tồn. Các bạn đã sẵn sàng để phiêu lưu vào thế giới ma mị Don’t Starve Together chưa? Hãy cùng đón đọc những bài viết thú vị khác của Gamebox để biết thêm nhiều trò chơi hay nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận