Crusader Kings III: Game chiến thuật siêu hoành tráng

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Crusader Kings III là tựa game thuộc thể loại trò chơi chiến lược cực hack não đã có từ lâu đời. Tiếp nối thành công của Crusader Kings II sau hơn 8 năm chờ đợi, phiên bản thứ ba của dòng game mới đến được tay của các fan hâm mộ. Liệu tựa game có còn đủ mới lạ và hấp dẫn với người chơi? Hãy cùng Gamebox tìm hiểu nhé!

Crusader Kings III: Game chiến thuật siêu hoành tráng
Crusader Kings III: Game chiến thuật siêu hoành tráng

Crusader Kings III của Paradox Development Studio là một game nhập vai giả lập triều đại có chiều sâu và phức tạp. Đây là thể loại lâu đời, có xuất xứ từ cờ bàn (Boardgame), thế nhưng ngày càng ít tựa game mới được ra mắt bởi tiết tấu chậm rãi, không còn phù hợp với thời đại hiện nay. Thế nhưng cho đến giờ Crusader Kings III vẫn được đánh giá là một trong những tựa game hay nhất trong năm.

Cốt truyện

Đây là phần tiếp theo của Crusader Kings I và II với bối cảnh thời trung cổ. Trong game có hai mốc bắt đầu là năm 867 và 1066. Tuy nhiên, nhà phát hành cho biết game sẽ không lấy thời Victoria làm chủ đề.

ss 1c6261f2e84b9bf713a2b33ac9f6c474e669019f.1920x1080 1589742300 1 1
Thế giới Crusader Kings III

Toàn bộ thế giới Crusader Kings III được chia ra làm ba bộ phận chính, bao gồm các vấn đề cá nhân, cai trị, và chinh phạt. Ba mảng này được thiết kế hoà quyện vào nhau để tạo nên một bức tranh tổng thể về chính trị đầy màu sắc thời kỳ trung cổ.

Gameplay

Người chơi có thể trở thành một lãnh chúa phong kiến có tước vị, có tính cách, có những mối quan hệ riêng biệt cảnh hưởng sâu sắc đến sự cai trị và chinh phạt của mình. Bạn cũng phải lập gia đình, sinh con nối dõi, giáo dục con cái, hay thậm chí dựng vợ, gả chồng cho chúng để duy trì sức mạnh của gia tộc.

CDWYpUdWpytJqFovAtW5Ec 1200 80
Yếu tố cá nhân được khai thác kỹ lưỡng

Hệ thống chính trị phức tạp với các Chư hầu cùng cấp bậc Công, Hầu, Bá, Tử, cũng tạo nên bức tranh đặc sắc của châu Âu thời kỳ Trung cổ, mà đỉnh điểm là các cuộc thập tự chinh hoành tráng với hàng trăm đạo quân trên khắp bản đồ.

crusader kings 2 conclave
Yếu tố chính trị không thể thiếu

Dĩ nhiên, trong đó cũng không thiếu những bài bản ngoại giao, những chiêu trò và mánh lới chính trị khác nhau. Người chơi có thể thông qua những cuộc trò chuyện, thậm chí là hóng chuyện để biết được những bí mật trong giới quý tộc. Điều này sẽ làm phương tiện đe doạ để trao đổi trong các cuộc đàm phán nhằm giành được lợi thế nhất định.

Hình ảnh và âm thanh

Có thế nói Crusader Kings III giống như một quyển sách đầy trực quan và sinh động về lịch sử và chính trị thời đại này. Mặt hình ảnh của tựa game được chăm chút khá ổn, không quá nặng nền và lộng lẫy nhưng vẫn mượt mà và giữ được đúng chất một tựa game chiến lược.

battle.0
Hình ảnh và âm thanh mượt mà

Trong khi đó, âm nhạc là điểm nhấn quan trọng của dòng game với vai trò điều tiết không khí cho người chơi. Bạn sẽ được thưởng thức những bản nhạc giao hưởng mang đậm màu sắc Trung Cổ trong Crusader Kings III với giai điệu đa dạng do các nghệ sĩ tài năng biên soạn.

Crusader Kings III là phiên bản mới nhất của dòng game với nhiều thay đổi sáng giá. Không thể phủ nhận rằng đây là một trò chơi tuyệt vời dành cho các fan của thể loại chiến thuật lịch sử trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tham gia trải nghiệm và trở thành nhà lãnh đạo đại tài nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận