Chặng đường cuối của Kratos: God of War – Ragnarok 2022

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Ragnarok chính là phiên bản mới nhất của series God of War đang được cả cộng đồng game chờ đón. Rất có thể đây sẽ là chặng đường cuối cùng của Kratos cũng như khép lại câu chuyện huy hoàng về thần thoại Bắc Âu.

Cái kết cho nhân vật chính Kratos

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Eric Williams – giám đốc phát triển God of War tại Sony Santa Monica đã tiết lộ thông tin quan trọng về hành trình tiếp theo của Kratos. Theo đó, Ragnarok sẽ là phần game cuối cùng của series nói về Bắc Âu. Đội ngũ rất muốn khai thác mối quan hệ của 2 cha con Kratos và Atreus. Đây sẽ là một đề tài tuyệt vời tuy nhiên mọi thứ không nên quá dông dài. Sony Santa Monica luôn đề cao sự súc tích, hợp lí và có giá trị

Chặng đường cuối của Kratos
Chặng đường cuối của Kratos

Williams chia sẻ “cái kết của God of War Ragnarok bất ngờ, nhưng không thể tránh khỏi.” Điều này làm dấy lên suy đoán rằng phiên bản này không chỉ khép lại câu chuyện thần thoại, mà có khả năng cũng đặt dấu chấm hết cho biểu tượng chiến binh Kratos.

Lời tiên tri trên vách đá ở phần cuối của God of War 4 cũng đã hé lộ về chi tiết này. Bức tranh trên tường đã mô tả cái chết của Kratos dưới bàn tay của Atreus, ứng với lời nguyền “giết cha” chưa bao giờ kết thúc. Nhiều người cho rằng đó có thể là Tyr, nhưng một số game thủ nhận định đó là Odin hoặc Thor. Dù sao đi nữa có vẻ như sự ra đi của nhân vật chính đã được định sẵn từ trước.

unnamed
Tiên tri về lời nguyền “giết cha”

Cái kết Ragnarok cũng giống như điều mà Peter Jackson đã làm với bộ 3 Chúa Nhẫn. Để truyền tải hết câu chuyện có lẽ 3 phần phim là không đủ. Tuy nhiên Peter Jackson đã khéo léo để biến nó thành một kiệt tác hoàn chỉnh chặt chẽ. “Chúng ta đang nói về một bộ game kéo dài gần 15 năm. Như vậy là quá dài“, ông Barlog- người phụ trách game nói.

Tương lai nào cho Kratos?

Tuy nhiên, một phép màu sẽ đến với Kratos theo một cách nào đó. Cho đến bây giờ Ragnarok vẫn chưa chính thức ra mắt và tất cả vẫn chỉ là những giả thuyết chưa được xác thực. Tin tốt là, dù cho ccái chết của Kratos có xảy ra hay không thì series game God of War sẽ không kết thúc. Có lẽ Atreus sẽ giống như cha mình, tiếp tục du hành đến một vùng đất mới, và câu chuyện vẫn tiếp tục.

God of War 2018 art 980x620 1
God of War vẫn sẽ tiếp tục

God of War hậu Ragnarok hiện vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra khi sau Hy Lạp và Bắc Âu thì vẫn còn rất nhiều các vị thần khác để Kratos chiến đấu. Các game thủ suy đoán trong tương lai Kratos sẽ đi đến Nhật Bản thời cổ đại và khiêu chiến với các vị thần kỳ bí. Giả thuyết thứ 2 được ủng hộ hơn khi nhiều người cho rằng, Ai Cập cổ đại nơi có những vị thần quyền năng mới là điểm đến tiếp theo.

God of War concept art imagines Kratos in Egypt
Ai cập có thể là điểm đến kế tiếp

Nền văn hóa sông Nile cổ đại của Ai Cập có rất nhiều điểm chung với quê nhà Kratos. Có vô vàn vị thần khác nhau để Kratos chiến đấu như Set, Horus, Anubis, Ra, Osiris,… Có thể nói ba thần thoại dễ nhận biết nhất là của Hy Lạp, Bắc Âu và Ai Cập. Trong khi God of War đã đặt chân đến hai miền đất kia thì khả năng rất cao Ai Cập sẽ là tương lai của Kratos.

Như vậy, về cơ bản thì Ragnarok sẽ là phiên bản cuối cùng khép lại hành trình của Kratos tại Bắc Âu. Cái kết cho câu chuyện thần thoại này sẽ như thế nào? Chiến thần Hy Lạp Kratos sẽ dừng lại hay tiếp tục chặng đướng mới sau phần game này? Hãy cùng chờ đợi màn ra mắt vào năm 2022 sắp tới và đừng quên theo dõi các bài viết khác của Gamebox nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận