3 chiến thuật để làm một Kẻ Mạo Danh “bá đạo” trong Among Us

bởi goc.nho
0 bình luận

Among Us được đánh giá là một trò chơi nhóm hay nhất được phần đông mọi người yêu thích. Trong cả hai tuyến nhân vật thì Kẻ Mạo Danh (Impostor) bắt buộc phải phá hoại bản đồ và tiêu diệt những người chơi khác nhưng vẫn không được làm lộ thân phận của mình. Nếu bạn muốn biết người chơi nhập vai Kẻ Mạo Danh cần làm gì để gia tăng cơ hội thành công mà không bị trục xuất thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của GameBox.

Các kỹ năng cơ bản của Kẻ Mạo Danh (Impostor)

Trong Among Us, Impostor sẽ có hai khả năng là Kill ( giết người) và Sabotage (Phá hoại). Người chơi cần phải biết cách sử dụng linh hoạt hai kỹ năng này để tránh bị người khác phát hiện.

24 1

Nút Kill

Nút này sẽ cung cấp cho bạn khả năng tiêu diệt các Crewmate khi ở trong cùng một phạm vi. Thông thường, Imposter sẽ có 45 giây hồi chiêu, nhưng điều này cũng có bị chủ phòng chơi thay đổi.

Nút Sabotage

Sabotage là kỹ năng giúp các Kẻ Mạo Danh phá hoại được các bộ phận tàu như Reactor, Communication hay Reactor,… Tùy thuộc vào sự cố xảy ra thì các Crewmate sẽ sửa chữa hoặc bỏ qua nó. Bạn cũng có khả năng đóng cửa nhốt các phi hành viên trong các phòng khác nhau ở một khoảng thời gian tương đối. 

Nút Vent ( Nhảy cống)

Kẻ Mạo Danh cũng có thể chui qua các lỗ thông hơi mà các Crewmate không thể lại gần được. Hay bạn có thể sử dụng chúng để ấn náu sau khi tiêu diệt hết các thành viên hoặc di chuyển khắp bản đồ một cách dễ dành.

24 2

Tuy nhiên, thời gian mà bạn ở đây lại không được tính vào thời gian đếm ngược để bạn hồi phục lại hai kỹ năng trên.

Các chiến thuật giúp Kẻ Mạo Danh luôn thắng trong Among Us

Đừng quá khoa trương

Kẻ Mạo Danh sẽ dễ dàng bị phát hiện nếu có những dấu hiệu quá rõ ràng. Người nhập vai này cần phải hành động giống những người chơi khác như: sửa chữa, đi theo nhóm,… Thay vì đi loanh quanh để tìm “con mồi” của riêng mình. Việc giả vờ hành động như những người chơi bình thường sẽ khiến các thành viên khó xác định ai là Impostor.

24 3

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tham gia nhiệt tình vào các cuộc vote khi một xác chết được phát hiện. Trong khoảng 120 giây thảo luận đó bạn cần phải cho các thành viên khác thấy rằng mình cũng như các Crewmate khác đang cố gắng giành chiến thắng trong game này. Nếu bạn quá im lặng thì cũng sẽ làm dấy lên sự nghi ngờ vì mọi người sẽ cho rằng bạn đang sử dụng chiến thuật “ giả vờ”, khiến mọi người sẽ nhấn nút loại bỏ bạn.

Kẻ Mạo Danh phải luôn chủ động trong mọi tình huống

Thật sự cách tốt nhất để người nhập vai Impostor giành chiến thắng đó là phải luôn chủ động. Bạn đừng để bị các Crewmate khác dẫn dắt và kiểm soát bằng cách đi vòng quanh theo nhóm lớn. Hãy tự mình phá hoại các phòng khác nhau và chia chúng ra càng nhiều càng tốt.

24 4

Đồng thời khi đã chia tách được nhóm phi hành đoàn, Kẻ Mạo Danh nên đi với bất kỳ ai đang ở một mình. Khi đến có phòng có lỗ thông hơi ( hay cống) hãy quan sát không có ai ở gần đó và di chuyển. Sau đó, chạy ra khỏi lỗ thông hơi và tiếp tục rình ở một căn phòng khác. 

Nên cân nhắc giết ai đầu tiên

Chính xác thì Kẻ Mạo Danh cần phải giết hết tất cả những người chơi khác. Nhưng bạn cũng cần phải chọn lọc người muốn giết đầu tiên. Tốt nhất bạn cứ để ý xem người chơi nào có kỹ năng kém hơn vì họ thường sẽ khó khăn trong việc xác định danh tính của Impostor.

24 5

Các người mới chơi cũng là một lựa chọn thông minh mà Kẻ Mạo Danh nên cân nhắc. Những người này thường chưa quen với cách thức chơi nên việc tiêu diệt họ cũng khá dễ dàng. 

Tổng kết

Trên đây là những bí kíp để Kẻ Mạo Danh luôn giành chiến thắng trong các ván chơi của Among Us. Luôn chú ý quan sát, bình tĩnh, tự tin, chủ động ứng phó với mọi vấn đề là cách thức giành chiến thắng nhanh nhất mà các Impostor cần biết. Đừng quên theo dõi GameBox để biết thêm những trò chơi mới hấp dẫn hơn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận