Black Desert Mobile: Hướng dẫn tân thủ chinh phục game nhập vai cực xịn

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Những ai đã từng chơi Black Desert PC thì sẽ thấy phiên bản Black Desert Mobile không quá khó khăn. Tuy nhiên, với các tân thủ thì chắc hẳn sẽ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Để nắm rõ cách chơi, hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Gamebox nhé!

Giới thiệu về Black Desert Mobile

Black Desert Mobile thuộc thể loại MMORP
Black Desert Mobile thuộc thể loại MMORP

Black Desert Mobile thuộc thể loại MMORP, game nhập vai hành động nhiều người chơi. Tựa game được khai sinh tại đất nước Hàn Quốc, dưới sự phát triển của công ty Pearl Abyss. Phiên bản mobile được ra mắt dựa trên game cùng tên cũng do chính công ty này phát triển, hấp dẫn được người chơi khắp nơi trên thế giới. Black Desert Mobile thu hút bởi chất lượng cao về đồ họa âm thanh, cùng hệ thống game thú vị và gây kích thích.

Hoạt động hàng ngày của Black Desert Mobile

black desert mobile 6
black desert mobile

Black Desert Mobile sẽ yêu cầu người chơi hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày của nhân vật. Đó chính là các Task Daily bên cạnh những nhiệm vụ chiến đấu chính. Để hoàn thành các nhiệm vụ này, người chơi sẽ cần phải thực hiện các thao tác sau:

– Nhiệm vụ của Black Spirit là Black Spirit Quest

– Nhiệm vụ của Guild thì bạn sẽ vào Menu – chọn Guild Black Spirit

Bên cạnh đó, các bạn còn cần phải tập trung để phát triển Camp, khám phá Black Desert Mobile tốt hơn

Tùy chỉnh bơm máu trong Black Desert Mobile

1ul17hvhq9u31
Black Desert Mobile: Hướng dẫn tân thủ chinh phục game nhập vai cực xịn

Trong Black Desert Mobile, sẽ có trường hợp bạn cần điều chỉnh chế độ bơm máucho phù hợp. Để thực hiện điều này, các bạn sẽ vào mục Menu – chọn Settings – chọn Convenience trên màn hình chính. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy những con số là 30 – 50 – 70 – 90% nằm bên cạnh chữ Used HP. Những tỷ lệ này chính là giới hạn mà người chơi có thể lựa chọn để auto bơm máu khi ở mức độ đó.

Oder là lựa chọn ưu tiên khi người chơi sử dụng các bình HP Low Grade hay High Grade. Đối với trường hợp đang đánh nhau mà hết máu thì các bạn có thể chọn vào biểu tượng Bình máu – chọn To Nearby Town để di chuyển về gặp NPC bán bình máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sai các Woker (giai nhân) chế tạo bình máu ở nhà Alchemy Lab trong Camp.

Nâng cấp kỹ năng trong Black Desert Mobile

ef481558b1920191024025432740
Black Desert Mobile: Hướng dẫn tân thủ chinh phục game nhập vai cực xịn

Nâng cấp kỹ năng là điều rất cần thiết khi chơi game Black Desert Mobile. Để làm điều này, các bạn sẽ lựa chọn vào biểu tượng thanh kiếm, rìu đặt chéo nhau trên màn hình để vào giao diện nâng cấp. Các kỹ năng nào có thể nâng cấp được thì sẽ nhấp nháy dấu cộng màu vàng.

Người chơi muốn nâng cấp thì cần phải có sách kỹ năng và bạc thì mới thực hiện được. Tương ứng với mỗi loại kỹ năng thì bạn sẽ sử dụng sách phù hợp. Cụ thể, bạn sẽ cần phải nâng cấp từng kỹ năng một trước. Khi mà Black Spirit đạt đến cấp độ 25 thì mới có thể thực hiện nâng cấp toàn bộ kỹ năng thông qua nút Use all Skill Books.

Trong game Black Desert Mobile còn có các kỹ năng sống khác như là câu cá, chặt cây, hái thuốc,… Để kiểm tra cấp độ kỹ năng sống của nhân vật thì các bạn sẽ chọn vào Menu – My Info – My Information.

Trang bị cho nhân vật trong Black Desert Mobile

Tai Black Desert Mobile Mod
Black Desert Mobile: Hướng dẫn tân thủ chinh phục game nhập vai cực xịn

Đối với Black Desert Mobile thì túi đồ của nhân vật sẽ bị giới hạn tùy vào số lượng, trọng lượng. Các bạn có thể mua vật phẩm để nâng khối lượng, bổ sung cho túi đồ của mình từ cửa hàng Pearl Shop bằng việc nhấn vào dấu “+” ở phía bên cạnh biểu tượng giới hạn.

black desert mobile serendia 1587538050 e142d490 progressive
Black Desert Mobile: Hướng dẫn tân thủ chinh phục game nhập vai cực xịn

Nếu như những món đồ mang theo vượt quá số lượng thì sẽ có biểu tượng báo hiệu ở túi đồ trên màn hình. Màu vàng sẽ thể hiện là sắp quá tải và màu đỏ là đã quá tải. Người chơi trong game Black Desert Mobile sẽ chỉ được mang tối đa là 200% trọng lượng giới hạn, nhưng nếu bị quá tải thì sẽ không được vào phụ bản chơi.

Hãy nhấn vào biểu tượng túi đồ quá tải khi quá tải và chọn To Nearby Town để đi bán đồ ở thành phố gần nhất. Chọn bán đồ rác (Sell Junk) để không phải bán nhầm những vật phẩm quan trọng nhé.

Tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile

Tính năng ủy thác có ở cả Black Desert Mobile và Black Spirit Mode. Người chơi cần hạ gục tên quái lớn boss Giath trong level 19 thì mới sử dụng được tính năng này. Trong phiên bản Black Spirit Mode, đặc biệt bạn có thể ủy thác một lúc 3 hoạt động, bao gồm chặt cây/hái thuốc/đào khoáng, câu cá và đánh quái. Bên cạnh đó, người chơi có thể ủy thác trong 1 lần, 3 giờ và có thể bổ sung lên 6 giờ nếu mua Black Spirit Plus.

Black Desert Mobile new image 1
Black Desert Mobile có tính năng ủy thác

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho người mới chơi Black Desert Mobile mà Gamebox đã tổng hợp được. Black Desert Mobile là một game nhập vai khá cuốn với nhiều điều thú vị để người chơi khám phá. Nếu muốn hiểu sâu hơn và chinh phục được tựa game này, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gamebox nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận