Bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II

bởi goc.nho
0 bình luận

Nếu anh em game thủ nào đã từng kinh qua The Last of Us 1 thì The Last of Us 2 cơ bản cũng không có quá nhiều thay đổi, thậm chí còn có một vài chi tiết quen thuộc. Tuy nhiên để thu hút người chơi, Naughty Dog đã cho cải tiến một số thay đổi đáng kể để phù hợp với cốt truyện mang đậm phong cách hành động. Vì thế, The Last of Us Part II được cho là tương đối khó khăn với những tân thủ. Nhưng mọi chuyện sẽ được giải quyết ngay cả khi bạn chọn cấp độ khó nhất với những bí kíp gia truyền dưới đây của GameBox.

Cài đặt độ khó trong The Last of Us Part II phù hợp

Thuộc thể loại game hành động sinh tồn, The Last of Us Part II sẽ giúp người chơi có cơ hội trải nghiệm những cảm giác mà chỉ khi thế giới rơi vào tận thế mới biết được. Người chơi sẽ phải chiến đấu với những con quái vật biến đổi kinh dị cùng những pha tìm đường thoát khi đang cận kề với bờ vực sinh tử. Những hung thần đáng sợ  như Stalker, Runner hay Bloater sẽ là những cơn “ác mộng” kinh hoàng mà người chơi không bao giờ muốn đối mặt.

Cài đặt độ khó phù hợp - GameBox
Bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II

Để giúp người chơi dễ dàng phát hiện những con quái vật đột biến này sớm nhất để tìm đường lui cho mình, Naughty Dog cũng trang bị cho bạn những lựa chọn đa dạng về độ khó và ánh sáng phù hợp, giúp những người chơi mới không bị quá ngộp ngay lần đầu

  • Very Light: Mức dễ nhất có nhiều tài nguyên và kẻ thù khá “dễ xơi”
  • Light: Khó hơn chút, ánh sáng sẽ tăm tối hơn chế độ trước
  • Moderate: độ khó trung bình, tài nguyên bị giới hạn, hiệu ứng ánh sáng thấp hơn nữa
  • Hard: dành cho người chơi muốn thử thách bản thân với lượng tài nguyên hiếm hoi cùng kẻ địch thông minh hơn
  • Survivor: cấp khó nhất, nguyên liệu chế tạo cực kỳ ít, có thể mất mạng chưa đầy 1 giây nếu sơ hở
  • Custom: tùy chỉnh độ khó qua các màn chơi, người chơi cũng có thể lựa chọn đồng minh, quái vật, hiệu ứng ánh sáng tùy ý,..

Mỗi chế độ trên đây đều được thiết lập phù hợp để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của từng người chơi khác nhau. Bạn nên cân nhắc trước khi thiết lập độ khó cho riêng mình nhé.

Nâng cấp những trang bị cần thiết trong The Last of Us Part II

Nếu như muốn sinh tồn trong một thế giới hậu tận thế, các game thủ của The Last of Us Part II cần phải lựa chọn cho mình những vũ khí được tối ưu hóa tốt nhất với những trang bị đi kèm. Chẳng hạn như là súng ngắn, súng trường, cung tên nâng cấp,… Dĩ nhiên là những phụ kiện thường có giá trị lớn, người chơi cần phải suy tính để có thể vừa xoay sở tiền đầu tư trang bị vừa tìm thêm thuốc hồi máu. 

Nâng cấp những trang bị cần thiết trong The Last of Us Part II - GameBox
Bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II

Có quá nhiều thứ cần thiết để nâng cấp mà không phải game thủ nào cũng có thể sở hữu những trang bị mình mong muốn. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những món vũ khí quan trọng nhất để tạo cho mình một chiến binh hùng mạnh nhất. 

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

Bên cạnh 4 quái vật đột biến trong The Last of Us Part II là Runner, Stalker, Clicker, Bloate thì người chơi sẽ phải đối mặt thêm hai cá thể nguy hiểm hơn gấp bội là Shambler và Rat King. Để có thể hạ gục những đối thủ nặng ký này, người chơi cần phải nghiên cứu kỹ tập tính cũng như điểm yếu của từng loại quái vật để đưa ra những chiến thuật phù hợp.

"Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng" trong  The Last of Us Part II  - GameBox
Bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II

Bạn cũng có thể tiết kiệm đạn dược bằng cách tận dụng những vũ khí cơ bản nhất như chai thủy tinh, gạch,…Hoặc cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ẩn mình dưới gầm xe hoặc góc khuất và chờ cơ hội đến để ra đòn chí mạng.

Vũ khí lợi hại nhất trong The Last of Us Part II

Ngoài những vũ khí tầm xa có sẵn thì Lửa cũng chính là vũ khí lợi hại nhất trong The Last of Us Part II để tiêu diệt các bào tử nấm ký sinh. Trong tất cả những ngọn lửa xuất hiện trong game The Last of Us Part II thì Molotov Cocktail chính là ngọn lửa uy lực nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng và chế tác ngọn lửa này chỉ bằng Alcohol và Rag.

Vũ khí lợi hại nhất trong The Last of Us Part II - GameBox
Bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II

Súng phun lửa cũng chính là một trong những vũ khí mà người chơi nên thu thập trong quá trình khám phá game. Dùng nó để phá hủy những thùng đựng nguyên liệu nổ cũng giúp cho bạn và nhân vật Ellie tiến gần đến với địch đến hơn. 

Lời kết

Và trên đây là những bí quyết sinh tồn trong The Last of Us Part II mà GameBox đã tổng hợp để giúp các tân thủ có thể trải nghiệm “dễ thở” hơn chút. Nếu muốn khám phá thêm những bí quyết hay ho để áp đảo đối thủ thì đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất trên GameBox nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận