Bí kíp giúp người nhập vai Crewmate để chiến thắng các Impostor “bá đạo”

bởi goc.nho
0 bình luận

Trong Among Us thì tỷ lệ để bạn trở thành Impostor khá nhỏ, chỉ khoảng 25% cho một trận đấu chỉ có 4 người chơi. Xác suất để người chơi sẽ nhập vai là một Crewmate khá lớn nên bạn cần nắm rõ những bí kíp sau đây để có thể nắm chắc phần thắng cũng như không bị loại trừ khỏi trận đấu một cách “tức tưởi”.

Các mẹo chơi Among Us trong vai Crewmate

Nhiệm vụ chính của các Crewmate ( phi hành gia) là hoàn thành các công việc ( tasks) đã được giao và khẳng định chính xác ai là Impostor ( Kẻ Mạo Danh) để loại bỏ trước khi quá trễ. Dưới đây là các bí kíp gia truyền từ GameBox giúp người chơi vừa hoàn thành task vừa tìm ra kẻ phản bội trong thời gian sớm nhất.

25 1

Cách thức chơi khi nhập vai Crewmate

Có hai cách chơi phổ biến trong Among Us đó chính là đi một mình làm hết các tasks thật nhanh. Hoặc là “bám dính” một người chơi khác và cố gắng sống sót hết sức có thể. Mỗi lối chơi sẽ có ưu và lợi hại riêng nên bạn cần lựa chọn cách chơi nào phù hợp với khả năng của mình nhất.

Đi một mình

Ưu điểm của lối chơi này là Crewmate có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng .Nhưng nhược điểm lại là dễ dàng bị các Kẻ Mạo Danh triệt hạ khá sớm. Để tránh được điều này, bạn cần đi gần những người đi theo cặp hoặc đi 3 người.

25 2

Khi một xác chết được tìm thấy thì người đi một mình dễ bị nghi ngờ vì không có chứng cứ ngoại phạm. Bạn cần nhớ rõ những nhiệm vụ mà mình đã hoàn thành hay những người đã gặp để tạo bằng chứng cho bản thân.

Đi theo nhóm

Nếu các Crewmate đi theo nhóm thì nguy cơ bị giết của bạn sẽ thấp hơn đi một mình. Thậm chí, bạn còn có một người bạn khá thân đi cùng mình và bảo vệ mình suốt cả trò chơi. Người này sẽ giúp  bạn khỏi việc bị loại bỏ trong các cuộc vote hay bị giết bởi Impostor.

Tuy nhiên, nếu xui xẻo mà bạn tin  nhầm người và đi theo Impostor thì bạn cũng có nguy cơ “ từ giã” cuộc chơi sớm. Để tránh được điều này, người chơi cần chắc chắn là những người khác biết được bạn đang đi cùng ai và họ sẽ dễ dàng đoán ra Impostor là kẻ nào. 

Họp khẩn ( Emergency Meeting)

Đây được xem là vũ khí “cứu cánh” của người chơi nhập vai Crewmate. Các cuộc họp khẩn này sẽ khởi động lại thời gian chờ chức năng giết của Kẻ Mạo Danh. Giúp người chơi có khoảng thời gian tự do làm bất kỳ điều gì mà không sợ bị giết sau khi họp. 

25 3

Bạn cần phải tận dụng chức năng này nhiều nhất có thể để nói nốt những gì mình đã không kịp nói ở cuộc họp trước. Cứ mỗi 40 giây cho đến 1 phút sẽ có một cuộc họp hoặc bạn có thể điều chỉnh phần này ngay ở giao diện đầu game.

Vote biểu quyết

Biểu quyết chính là cách duy nhất để Crewmate loại bỏ được Impostor ra khỏi cuộc chơi nhanh nhất. Nhưng không phải Kẻ Mạo Danh nào cũng dễ dàng bị loại bỏ bởi việc thành hay bại phụ thuộc vào lời nói chứng minh của cả Impostor và cả bạn. 

25 4

Tuy nhiên có một số quy tắc mà người chơi cần ghi nhớ: Không vote ai khi còn từ 7 đến 4 người còn sống trừ khi đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Nếu vote sai thì Impostor sẽ dễ giành chiến thắng vì luật chơi cho phép Kẻ Mạo Danh thắng khi có số lượng bằng một nửa số người còn sống. Hoặc chỉ cần giết 1 người để thắng trong round 4 người. Nếu trường hợp có 7 người nhưng chắc chắn 1 Impostor đã bị loại thì người chơi hoàn toàn có thể vote thoải mái.

Lời kết

Trên đây là cách chơi Among Us trong vai phi hành gia Crewmate trong tựa game sinh tồn vui nhộn Among Us. GameBox hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu chơi. Đừng quên theo dõi GameBox để cập nhật thêm nhiều game mới hấp dẫn khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận