Back 4 Blood: Luồng gió mới hứa hẹn thay thế Left 4 Dead 3

bởi Fox SuSu
0 bình luận
Back 4 Blood: Luồng gió mới hứa hẹn thay thế Left 4 Dead 3

The Game Award 2020 đã nhá hàng một tựa game co-op zombie 4 người chơi đầy hấp dẫn – Back 4 Blood. Đây là cái tên được hy vọng sẽ thay thế cho Left 4 Dead 3 nổi tiếng của Valve mà game thủ vẫn mong chờ trong nhiều năm.

Với những ai là fan game zombie thì chắc hẳn sẽ rất háo hức với trò chơi mới toanh Back 4 Blood ra mắt vào cuối năm nay. Gần kề thời điểm tựa game chính thức lên sàn, một bản thử nghiệm đã được tung ra, cho phép người chơi trải nghiệm phần nào thế giới trong game.

Back 4 Blood: Luồng gió mới hứa hẹn thay thế Left 4 Dead 3
Game hành động zombie Back 4 Blood ra mắt cuối năm nay

Bối cảnh và nhân vật trong Back 4 Blood

Nếu như ở Dying Light 2, chúng ta bắt đầu cuộc hành trình khi đại dịch zombie đã đẩy con người đến ngày tận thế, thì trong Black 4 Blood, người chơi sẽ dấn thân vào cuộc chiến khi tất cả chỉ mới bắt đầu.

back 4 blood phong vu 4
Zombie đột biến Ridden

Đại dịch này biến loài người trở thành những thây ma Ridden gớm ghiếc. Các nhân vật chính mà chúng ta hóa thân trong game được gọi là Cleaner – những người miễn nhiễm với dịch bệnh. Mỗi nhân vật có tính cách và quá khứ khác nhau đòi hỏi người chơi phải khám phá dần trong quá trình cày game.

Ngoài ra các nhân vật sẽ có hai hiệu ứng cá nhân và một năng lực bổ trợ rất hữu ích khi chơi theo đội, như Hoffman sẽ tăng số đạn đội có thể chứa thêm 10% hay Mom cho phép mỗi nhân vật hồi sinh một lần.

B4B 360 LOGO Final Black kkkk1 Copy
Cleaner – những người miễn nhiễm

Dàn vũ khí được cải tiến

Back 4 Blood giới thiệu đến người chơi kho vũ khí trải dài từ cận chiến, súng ngắn, bán tự động, shotgun… có thể nhặt được trong các hòm tiếp tế, hoặc mua chúng bằng Copper (đơn vị điểm chính) vào đầu màn chơi.

Mỗi món vũ khí (trừ vũ khí cận chiến) đều có các phần trống, cho phép bạn tự do sáng tạo thêm các phụ kiện, từ ống nhắm hỗ trợ tấn công tầm xa cho đến nòng giảm thanh tránh thu hút những mối nguy hiểm.

choi thu back 4 blood beta gioi thieu game moi 4 1140x641 1
Dàn vũ khí được cải tiến

Gameplay kịch tính

Đến với thế giới Back 4 Blood, người chơi còn được trải nghiệm một chương của mục “Campaign”, với thời lượng rơi vào khoảng 5-15 phút cho mỗi màn chơi nhỏ. Nếu bạn không thích việc chạy lại cả chương thì trò chơi cũng có chế độ xếp trận nhanh.

pasted image 0
Gameplay đầy kịch tính

Nổi bật nhất là cách nhà phát triển tạo ra sự hỗn loạn bằng việc liên tục đưa vào các tên quái đột biến, những cạm bẫy ngầm chỉ trực chờ kích hoạt người chơi bất cẩn.

Cuối cùng là mục “Versus” chia người chơi thành phe người và Ridden. Nhiệm vụ của các Cleaner là sống sót qua các đợt tấn công của lũ zombie do phe còn lại điều khiển. Và cứ thế, hai nhóm người chơi sẽ đổi phe sau mỗi màn chơi, bên nào có tổng thời gian sinh tồn lâu hơn sẽ thắng.

loi choi back 4 blood
Một game đáng để thử cùng bạn bè

Back 4 Blood với sự ra mắt đầy bất ngờ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Theo các game thủ đây được coi là một tựa game thay thế xứng tầm cho Left 4 Dead 3. Tuy trò chơi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng qua phiên bản chơi thử có thể thấy đây là một game đáng để chơi cùng bạn bè.

Trên đây là những điểm nổi bật của game hành động zombie Back 4 Blood mà các bạn cần biết. Hãy cùng chờ đợi đến ngày ra mắt chính thức để cùng trải nghiệm, và đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Gamebox nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận