Assassin’s Creed: Valhalla – Phiên bản hay nhất của series

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Đã lâu lắm rồi làng game mới thấy một phiên bản Assassin’s Creed nhận được nhiều lời khen đến vậy. Kể từ khi ra mắt, Valhalla đã được đánh giá là phần hay nhất của series game hành động này trong suốt thập kỷ. Điều gì khiến trò chơi được các chuyên gia ưu ái như thế? Gamebox sẽ giải mã cho các bạn trong bài viết sau đây.

Assassin's Creed: Valhalla - Phiên bản hay nhất của series
Assassin’s Creed: Valhalla – Phiên bản hay nhất của series

Cốt truyện Assassin’s Creeds: Valhalla đỉnh như phim

Bối cảnh Assassin’s Creed: Valhalla diễn ra vào khoảng năm 875 sau Công nguyên, khi tộc người Viking rời Na Uy để bắt đầu chinh phục các vùng đất mới. Người chơi sẽ vào vai Eivor, một chiến binh Viking được nuôi dưỡng bởi Styrbjorn – vua của gia tộc. Eivor và Sigurd – con trai đức vua dần chán ngán với chế độ hiện tại. Họ đã chiêu mộ những người bạn thân thiết và khởi hành từ Na Uy đi đến Anh nhằm tìm kiếm một tương lai mới.

Assassins Creed Valhalla 02
Người Viking đi tìm miền đất hứa

Tại đây, nhiệm vụ của Eivor là giúp gia tộc khai phá, mở mang lãnh thổ, xây dựng một thời kỳ thịnh vượng trong thế giới mới. Bên cạnh đó, người chơi cũng phải chiến đấu với lực lượng Vua Aelfred của Vương quốc Wessex và tìm kiếm các đồng minh trên toàn nước Anh.

AC Convo
Chiền đấu và tìm kiếm đồng minh

Việc tạo ra một cốt truyện mạch lạc và có chiều sâu khiến Valhalla thêm hấp dẫn, nhất quán về mục đích và hướng đi.  So với các phần Assassin’s Creed trước đây đôi khi phải tốn hàng giờ để trở lại với mạch truyện, Valhalla có cấu trúc chặt chẽ hơn nhiều. Có cảm giác quá trình người chơi trải nghiệm tựa game giống như đang thưởng thức một bộ phim vậy.

Gameplay Assassin’s Creeds: Valhalla hấp dẫn

Assassin’s Creeds: Valhalla vẫn giữ được điểm mạnh trong lối của các phiên bản trước đó nhưng có thêm nhiều điểm đặc sắc. Là một game thuộc thể loại phiêu lưu thế giới mở, góc nhìn thứ ba kết hợp với hành động lén lút và ám sát, phiên bản này còn cho phép game thủ xây dựng đế chế nhỏ cho riêng mình

Assassins Creed Valhalla siege of paris e
Vẫn giữ được điểm mạnh

Sau những cuộc cướp bóc và chinh phạt, bạn sẽ nhận được chiến lợi phẩm để tạo lập đế chế cho riềng mình. Theo quá trình xây dựng nhà cửa đồn điền, nhân vật sẽ thu hút thêm nhiều NPC khác và đồng thời càng đi sâu vào mạch truyện. Ngoài ra, Valhalla còn phát triển theo hướng game nhập vai, điều bị phản đối bởi fan lâu năm nhưng đồng thời cũng thu hút đông đảo người chơi mới.

assassinscreedvalhalla forwardimages 0021 scaled
Xây dựng lãnh thổ

Nhân vật và trang bị là điểm nhấn

Khi vào vai Eivor, người chơi được tự do thay đổi giới tính, kiểu tóc, hình xăm cho nhân vật. Bên cạnh đó bạn sẽ không còn thu thập hàng nghìn loại vũ khí chỉ để đem bán kiếm tiền nữa. Số lượng trang bị và vũ khí bị giới hạn, chúng luôn được tìm thấy ở cuối nhiệm vụ hoặc ở các điểm được đánh dấu cụ thể trên bản đồ. Điều này sẽ khiến game thủ tiết kiệm thời gian, tập trung vào nâng cấp vũ khí yêu thích.

huong dan assassins creed valhalla cach lay 8 bo giap
Nhân vật và trang bị được chú trọng

Đồ họa và âm thanh là điểm cộng

Thời kỳ đen tối của nước Anh sẽ được tái hiện sống động trong Assassin’s Creeds: Valhalla. Chúng ta sẽ được thấy những chiến binh Viking dũng mãnh huyền thoài, những trận chiến khốc liệt đẫm máu. Các chi tiết, quang cảnh, nhân vật và chuyển động trong game đều được dựng vô cùng chân thật mượt mà. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh được lồng ghép hợp lí cũng đem lại cho người chơi những phút giây trải nghiệm tuyệt vời.

ACV SiegeofParis Screenshot
Tái hiện cuộc chiến khốc liệt

Có thể thấy, Assassin’s Creeds: Valhalla đã được nhà sản xuất đổ dồn nhiều tâm huyết. Với cốt truyện lôi cuốn, lối chơi hấp dẫn và hệ thống đồ họa sắc nét, phiên bản này hứa hẹn sẽ đem lại thành công hơn nữa cho series này.. Nếu là fan của dòng game phiêu lưu hành động thì bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ cái tên này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận