Assassin’s Creed: Valhalla – Chiến binh Viking huyền thoại

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Là cái tên mới nhất trong series game Assassin’s Creed, phiên bản Valhalla nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia. Tựa game đầy hứa hẹn này có gì khác biệt? Hãy cùng Gamebox tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Assassin’s Creed được phát triển bởi Ubisoft là một tựa game ăn khách xoay quanh “Hội Huynh đệ Sát thủ”. Valhalla, trò chơi thứ 12 của dòng game ám sát, lịch sử nổi tiếng được cho là phiên bản thành công nhất. Dẫu là “con gà đẻ trứng vàng” hàng đầu, Valhalla vẫn vấp phải những tranh cãi xoay quanh việc định hướng cho dòng game này trong tương lai. 

Valhalla nhận nhiều lời khen
Assassin’s Creed: Valhalla nhận nhiều lời khen

Bối cảnh Assassin’s Creed: Valhalla

Lấy đề tài về thần thoại Bắc Âu, Assassin’s Creed Valhalla cũng có sự xuất hiện của Odin và các vị thần khác. Người chơi vào vai Eivor, một người Viking đang tìm kiếm miền đất mới cho người dân của của mình. Sau khi đặt chân lên bờ biển nước Anh, tộc người Viking yên ổn không lâu thì phải đối mặt với lực lượng của Vua Aelfred.

Từ đây bạn sẽ quay trở lại thời kỳ đen tới của nước Anh, dấn thân vào những cuộc chinh phạt của tộc Viking dũng mãnh. Những gì mà Assassin’s Creed Valhalla muốn người chơi làm là hóa thân thành một tên đồ tể thứ thiệt, tay lăm lăm vũ khí và lao mình vào đám đông cuồng loạn, sát phạt tứ phía!

20050
Thời kỳ đen tối của nước Anh

Lối chơi Assassin’s Creed: Valhalla

Phiên bản Valhalla mang phong cách thế giới mở, với các yếu tố hành động phiêu lưu tương như các tựa game Assassin’s Creed trước đó. Những nhiệm vụ chủ yếu sẽ là cướp bóc của cải, xây dựng công trình, mở rộng bờ cõi, tương tác với người dân, chiến đấu,…

Nhân vật chính lần này là một vị tướng lĩnh người Viking, người trên hành trình kiếm tài nguyên, mở rộng lãnh thổ, bảo vệ người dân của mình. Tương tự như Assassin’s Creed: Odyssey, người chơi có thể chọn nhận vật nam hoặc nữ trong khởi đầu câu chuyện, và được thay đổi ngoại hình như tóc, hình xăm, quần áo, đồ đạc,…

assassins creed valhalla update
Chiến binh Viking huyền thoại

Mở ra một tương lai mới?

Ubisoft không hề giấu ý định muốn biến Assassin’s Creed Valhalla trở thành một tựa game mang hơi hướng nhập vai như loạt game The Witcher. Những gì mà mọi phiên bản Assassin’s Creed trước đây đã gầy dựng, đều bị Ubisoft xóa nhòa trong Assassin’s Creed Valhalla. Điều này vô hình chung đã làm mất chất của trò chơi và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

valhalla wrath druids assassins creed 1620744237167
Phiên bản mới dần mất chất?

Những yếu tố “lén lút” của game truyền thống như lối chơi thiên về ám sát, trà trộn, ẩn nấp, do thám địa hình, vạch ra chiến lược, đã bị hạn chế dần do nhiều cản trở. Bạo lực là cách xử lý vấn đề nhanh gọn được áp dụng nhiều nhất trong Valhalla. Cho dù cách xử lý này cũng khá đã tay, nhưng các fan hâm mộ lâu năm dường như không còn thấy nét riêng của Huynh đệ Sát thủ nữa mà thay vào đó là những tên đồ tể cục mich.

Tuy nhiên cũng phải nói lại rằng việc phát triển trò chơi sang dòng game nhập vai cũng giúp Assassin’s Creed: Valhalla thu hút thêm một lượng lớn người chơi tò mò tham gia. Liệu bước đi này sẽ bắt đầu một tương lai mới và mang lại nhiều thành công hơn nữa cho series game hành động này?

mNGGxY8nunUsg9kC3KdZmUm1
Assassin’s Creed: Vahalla đáng được trải nghiệm

Nhìn chung, Assassin’s Creed: Vahalla được đánh là là có nội dung sâu sắc, thế giới mở rộng lớn, nhiều mini game thú vị, đáng được trải nghiệm. Nhà phát hành đã cải tiến game với sự quan tâm và suy nghĩ, tạo nên một thế giới phiêu lưu hấp dẫn cho người chơi. Nhiều chuyên gia đã giành những đánh giá rất tốt cho phiên bản này. Nếu là một fan của dòng game lịch sử phiêu lưu, bạn cũng có thể tham khảo một vài tựa game khác trên Gamebox nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận