Animal Crossing là gì? Tại sao lại dễ “ gây nghiện” người chơi?

bởi goc.nho
0 bình luận

Animal Crossing, tựa game mô phỏng đời sống từ lâu đã được xem là một tượng đài lớn của Nintendo. Tựa game này hiện thu hút được đông đảo giới trẻ và một khi đã “ dính” vào thì rất khó để có thể dứt ra khỏi nó. Hãy cùng GameBox giải mã “ma lực” hấp dẫn của series game này nhé.

Sự ra đời của thương hiệu Animal Crossing

Hẳn mọi người đều nhớ Animal Crossing có nguồn gốc từ máy GameCube vào năm 2002. Lúc ban đầu series game này được lên kế hoạch phát triển cho 64DD nhưng sau đó được chuyển sang máy N64 cơ bản vì 64DD liên tục bị hoãn ngày phát hành. Vào năm 2001, phiên bản tiếng Nhật Doubutsu no Mori đã ra mắt độc quyền cho máy Nintendo 64 ở Nhật. Sau khi N64 hết thời thì được chuyển ngữ và phát hành tại khu vực Bắc Mỹ với cái tên Animal Crossing vào năm 2002.

Sự ra đời của thương hiệu Animal Crossing - GameBox
Animal Crossing là gì? Tại sao lại dễ “ gây nghiện” người chơi?

Một năm sau đó, Nhật Bản cũng tiếp tục có phiên bản nâng cấp riêng khác có tên Doubutsu no Mori e+ phát triển trên GameCube. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tới 7 tựa game Animal Crossing được phát hành trên thị trường. Phiên bản mới nhất Animal Crossing : New Horizons được sử dụng trên máy Nintendo Switch vào ngày 20 tháng 3 năm 2020.

Lý giải tại sao tựa game Animal Crossing lại dễ gây nghiện

Cơ chế gameplay

Đến với các trò chơi Animal Crossing thì người chơi sẽ được hóa thân là con người duy nhất chơi với tất cả các loài động vật đã được nhân cách hóa. Tựa game này chủ yếu mô phỏng lại đời sống xã hội với dạng kết thúc mở, hướng người chơi đến việc trải nghiệm cuộc sống nông thôn với nhiều hoạt động như thu hoạch nông sản, câu cá, trang trí nhà cửa, đối xử thân thiện với các loài động vật khác.

Lý giải tại sao tựa game Animal Crossing lại dễ gây nghiện - GameBox
Animal Crossing là gì? Tại sao lại dễ “ gây nghiện” người chơi?

Thời gian trong game được thiết lập sao cho giống với thời gian thực được xác định theo lịch và đồng hồ của máy game. Nghĩa là bạn chỉnh đồng hồ trong máy game sao cho trùng khớp với thời gian thực tế bên ngoài. Điều này sẽ giúp người chơi không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng có trong game, thậm chí còn cảm thấy bị cuốn hút khi mà cuộc sống trong game được hòa như trong đời thực.

Một đặc điểm nổi trội khác của tựa game này không thể bỏ qua chính là khả năng thu thập cũng như tùy chỉnh đơn giản. Người chơi sẽ được chọn những mẫu đồ trang trí nội thất trong tổng số hàng trăm ngàn mẫu khác nhau đa dạng về phong cách. Để mua được chúng, bạn cần phải kiếm bell ( đơn vị tiền tệ trong game) thông qua các hoạt động thu lượm vỏ sò, trái cây,..để bán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi trang phục, hay tự thiết kế hình ảnh trên áo quần cho nhân vật của mình.

Thời gian vô tận, chơi game thỏa thích mà không lo thắng thua

Animal Crossing là tựa game không hề có hồi kết, bạn chơi đến khi nào không muốn chơi nữa thì thôi. Bởi là tựa game mô phỏng đời sống xã hội nên đời sống xã hội trong game sẽ phản ánh con người bạn. Bạn có thể tự do, thoải mái làm gì tùy thích trong thế giới của mình như làm việc, kiếm tiền, hái hoa bắt bướm, ca hát,…

Lý giải tại sao tựa game Animal Crossing lại dễ gây nghiện - GameBox
Animal Crossing là gì? Tại sao lại dễ “ gây nghiện” người chơi?

Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều người đến với Animal Crossing hơn vì đây chính là thế giới mà họ mong muốn, không bị gò ép hay bó buộc trong một khuôn khổ nào cả.

Dàn nhân vật, linh hồn của Animal Crossing

Mỗi tựa game khác nhau sẽ có hệ thống nhân vật khác nhau, tạo nên nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng của người chơi. Animal Crossing cũng vậy, từng nhân vật và câu thoại trong game đều được chăm chút kỹ lưỡng để tạo ra cái hồn riêng cho mỗi nhân vật và đặc biệt là tạo dấu ấn trong lòng người chơi. Các câu thoại này thường khá đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu chứ không quá dài dòng, lê thê tạo nên chiều sâu cho tương tác giữa người chơi và các nhân vật trong game.

Dàn nhân vật, linh hồn của Animal Crossing - GameBox
Animal Crossing là gì? Tại sao lại dễ “ gây nghiện” người chơi?

Tạo hình nhân vật dễ thương cũng đã ghi một điểm cộng lớn từ người chơi. Đó cũng chính là một trong những thế mạnh của hãng Nintendo tạo nên gương mặt thương hiệu không bị nhầm lẫn. Các tạo hình, tích cách cũng như sở thích của mỗi nhân vật trong game đều có sự khác biệt.  Những người chơi có thể tương tác, trò chuyện với nhau trong suốt quá trình chơi giúp tăng khả năng kết nối của bạn với trò chơi hơn. Cũng có một vài người chơi chỉ mở game để đi quanh hỏi thăm hàng xóm, trò chuyện với những người bạn động vật của mình.

Lời kết

Những giây phút bên trong thế giới Animal Crossing sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc và học tập cả ngày. Hỵ vọng những chia sẻ trên của GameBox sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho trải nghiệm tựa game này càng thêm độc đáo, thú vị.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận