Animal Crossing: Giải mã sức hấp dẫn kỳ lạ

bởi Fox SuSu
0 bình luận

Animal Crossing: New Horizons được Nintendo cho ra mắt và nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thị trường game. Tựa game thậm chí bán được 2 triệu bản chỉ sau 3 ngày phát hành. Vậy có gì ở trò chơi này lại hấp dẫn đến thế? Gamebox sẽ giải mã sức hút Animal Crossing ngay trong bài viết sau đây.

Animal Crossing siêu hấp dẫn
Animal Crossing siêu hấp dẫn

Cơn sốt Animal Crossing: New Horizons

Animal Crossing: New Horizons là hit thành công nhất trong cả series. Phiên bản này nhanh chóng bán sạch ngay khi ra mắt ở đất nước mặt trời mọc. Theo thống kêu có tới 1,88 triệu bản đã được tiêu thụ chỉ sau ba ngày đầu tiên tại Nhật Bản nói riêng. Điều đáng nói ở đây là số liệu này còn chưa bao gồm doanh số bản điện tử, con số này phải nói là vô cùng ấn tượng.

Trong khi đó ở Bắc Mỹ, Animal Crossing: New Horizons là game bán chạy nhất tháng 3/2020. Nó thậm chí đã vượt qua người anh em cùng nhà, Nintendo Super Smash Bro. Ultimate (2018) về mặt doanh số. Tại Châu Âu, New Horizons vẫn luôn nằm ở top đầu danh sách game bán chạy nhất. Ấn tượng hơn cả, doanh số của New Horizons cao hơn tất cả những phiên bản trước đó cộng lại.

gioi thieu may choi game nintendo switch animal crossing new horizons special edition
Thành tích ấn tượng

Có thể nói, trò chơi ra mắt trong khoảng thời gian rất phù hợp, khi tất cả mọi người được khuyến khích ở yên trong nhà. Như vậy là chơi game sẽ trở thành hoạt động giải trí chủ yếu thay vì ra ngoài vui chơi gặp gỡ như trước đây. Đến với Animal Crossing: New Horizons, bạn có thể tương tác với những người bạn không thể gặp thường xuyên hay thậm chí kết nối với rất nhiều bạn bè mới.

Đắm chìm trong thế giới game

Animal Crossing: New Horizons nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ người chơi. Trong phiên bản này, bạn sẽ bắt đầu kì nghỉ trên một hòn đảo hoang và được tự do làm những gì mình thích. Nhân vật trong game sẽ cố gắng biến nơi đây thành một thiên đường nhiệt đới và tự tạo nên vương quốc của mình.

animal crossing new
Xây dựng thiên đường cho riêng mình

Một trong những điều đáng chú ý về New Horizons chính là cập nhật quan trọng: tương tác với các cư dân trên hòn đảo. Cư dân có thể gửi thư, tổ chức bữa tiệc hay kể cả hát cho bạn nghe nữa. Trò chuyện cùng mọi người và đón đợi những bất ngờ thú vị cũng là niềm vui mỗi ngày cho bạn.

Các cư dân tính cách riêng thể hiện qua những cữ chỉ và hành động khi tương tác qua lại (trong game có 8 loại tính cách tất cả). Họ có thể hiện cảm xúc và cách ứng xử sống động, tất cả những điều đó phụ thuộc vào cách dẫn dắt của bạn. Nintendo còn làm rất tốt khi tạo ra những event ý nghĩa trong game như ngày kỷ niệm, tặng quà vào dịp lễ đặc biệt,…

animalcrossing newhorizonspreview 1582208361862
Chung sống cùng dân cư đáng yêu trên đảo

Mỗi ngày khi bạn thức dậy, những loài hoa được lai giống mới, công thức giặt đồ mới, cư dân mới và cả người chào bán những món hàng mới. Những điều thú vị nhỏ bé trong game sẽ khiến cho những ngày dài ở nhà của bạn không còn đơn điệu, nhàm chán.

Nhìn chung Animal Crossing: New Horizons rất đơn giản dễ nhưng không hề đơn điệu một chút nào. Sự thư giãn mà thế giới yên bình trong game mang lại khiến người chơi chìm đắm lúc nào chẳng hay. Với những nét hấp dẫn rất riêng này không có gì khó hiểu khi ngày càng có nhiều người muốn chạy trốn ra đảo để cùng nhau tận hưởng trong khoảng thời gian này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận