Age of Empires IV: Game chiến thuật tầm cỡ ra mắt trong tháng 10

bởi Fox SuSu
1 bình luận

Trong những năm qua, Age of Empires II và Age of Empires III đã liên tục nhận được phản ứng tích cực từ làng game. Mới đây Age of Empires IV lộ diên đã chấm dứt khoảng thời gian chờ đợi gần 16 năm của các fan trò chơi chiến thuật huyền thoại. Liệu phiên bản mới này có xuất sắc hơn loạt game trước đó? Hãy cùng Gamebox đi tìm hiểu nhé!

Age of Empires IV game chiến thuật huyền thoại
Age of Empires IV game chiến thuật huyền thoại

Theo thông tin từ Microsoft đưa ra trong buổi tường thuật giới thiệu các tựa game của Xbox tại E3 2021, Age of Empires IV sẽ chính thức được phát hành vào ngày 28/10/2021. Khác với các phiên bản trước đây, Age of Empires IV không còn được phát triển bởi Ensemble Studios. Thay vào đó, quá trình nhào nặn tựa game được Microsoft giao cho Relic Entertainment – một studio khá đình đám trong thể loại game chiến thuật.

Age of Empires IV sẽ là một tựa game khác biệt?

Đội ngũ phát triển đã sử dụng nền đồ họa 3D với độ phân giải cao, không chỉ nhằm đem lại hình ảnh mãn nhãn hơn mà còn mở ra một số yếu tố gameplay mới mẻ. Chẳng hạn như tính năng mai phục: các khu rừng trong game không còn bất khả xâm phạm nữa. Người chơi sẽ có thể thực hiện các cuộc phục kích với tính năng ‘tàng hình’, cho phép bạn ẩn giấu đơn vị lính của mình khỏi kẻ thù trừ khi các trinh sát phát hiện ra chúng trước.

Age of Empires 4 screenshot
Tính năng mai phục mới trong Age of Empires IV

Hoặc bạn có thể cắm lính ngay ngoài nhà chính của địch quân để liên tục quấy rối, hay di tản ngay khi thấy quân địch đang tụ họp chuẩn bị xuất kích. Binh lính cũng có thể chống lại kẻ tấn công bằng các vũ khí phòng thủ từ trên tường thành, trong khi phe tấn công có thể sử dụng vũ khí công thành để xâm nhập bên trong.

Nếu đi sâu hơn vào lối chơi của Age of Empires IV, có thể thấy các phe phái trong game bây giờ không còn là bản sao của nhau nữa mà sẽ mang các điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt . Bốn phe phái có chiến thuật, đơn vị, công nghệ và cách lên đời riêng. Thậm chí đến cả cách thu thập tài nguyên cũng có sự khác biệt, chẳng hạn Abbasids có House of Wisdom chỉnh đốn nền kinh tế, Trung Quốc có “mệnh quan triều đình” đi thu thuế,…

EDGaxethVJ8yrtVM6G4PnX 1200 80
Lối chơi của Age of Empires IV có sự cải biến

Khi Age of Empires IV chính thức ra mắt, game thủ sẽ được sử dụng tổng cộng 8 nền văn minh khác nhau để tham chiến, nhưng đây chưa phải là con số cuối cùng. Trong tương lai, sẽ có nhiều nền văn minh khác nữa được bổ sung vào Age of Empires IV, giúp game thủ có được những lựa chọn phong phú khi chơi.

Phần chơi cốt truyện trong Age of Empires IV cũng sẽ được nâng cấp với công nghệ hiện đại. Mỗi chiến dịch của từng phe phái trong game sẽ có được vài giờ phim để game thủ thưởng thức, giúp làm nêu bật lên những tình tiết quan trọng trong câu chuyện.

EUEEfpfXYAApFMU
Age of Empires IV: Game chiến thuật tầm cỡ ra mắt trong tháng 10

Age of Empires IV vẫn có sự tương đồng

Nếu bạn đã từng bỏ thời gian để cày Đế Chế hẳn sẽ nhận ra sự tương đồng giữa phiên bản mới nhất với những người tiền nhiệm, đặc biệt là Age of Empires II. Cụ thể, chúng ta có thể kể đến cơ chế bốn đời của trò chơi, tính năng thu thập tài nguyên, các loại đơn vị quân quen thuộc. Game cũng giữ nguyên cơ chế mua từng binh sĩ giống hệt các phiên bản trước.

b1 18 e1582653566775 1
Age of Empires IV: Game chiến thuật tầm cỡ ra mắt trong tháng 10

Ngoài ra, còn có thể nhận ra sự trùng lặp về mốc thời gian. Age of Empires IV với Age of Empires II chọn cùng một mốc thời gian là thời Trung Cổ. Có lẽ là bởi đây là mốc thời gian mà các game thủ Đế Chế đã vô cùng quen thuộc và được yêu thích nhất.

Đội ngũ phát triển thừa nhận rằng họ đã cố ý thiết kế nhiều tính năng trong Age of Empires IV cho giống với các phiên bản trước nhằm tạo ra cảm giác quen thuộc cần thiết. Điều này cũng là một sự lựa chọn an toàn dễ hiểu tuy nhiên cũng khá liều lĩnh. Cái bóng của Age of Empires II quá khổng lồ, Age of Empires IV sẽ không thể tránh khỏi việc bị so sánh. Nếu phiên bản mới không tốt như mong đợi, game thủ rất có thể sẽ lại về với Age of Empires II.

age of empires iv
Age of Empires IV chính thức ra mắt trong tháng 10

Với sự đầu tư kỹ lưỡng ấp ủ gần 16 năm, Age of Empires IV là một game chiến thuật vô cùng hứa hẹn cuối năm nay. Liệu trò chơi có vượt qua được danh tiếng của Age of Empires II – cái tên kinh điển thu hút được hàng chục ngàn game thủ chinh chiến mỗi ngày? Hãy cùng chờ đợi nhé!

Người chơi hiện tại có thể đặt trước game trên Steam, với giá bán lần lượt từ 59.99 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, và 79.99 USD cho phiên bản Deluxe Edition.

Bài viết liên quan

1 bình luận

Mark 08/09/2022 - 7:00 am

Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

Phản hồi

Để lại bình luận