5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons

bởi goc.nho
0 bình luận

Minecraft Dungeons là tựa game có lối chơi hoàn toàn khác so với các dòng Minecraft truyền thống. Không còn là những câu chuyện chế tạo vật phẩm, xây dựng nhà cửa theo góc nhìn thứ nhất mà thay vào đó là cuộc hành trình gian truân trong hang động để tìm kiếm kho báu và tiêu diệt kẻ xấu. Mặc dù tựa game này không quá khó khăn nhưng các tân thủ cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để cuộc hành trình trở nên suôn sẻ hơn.

Chơi lại mỗi level để trang bị tốt hơn 

Mỗi cấp độ trong Minecraft Dungeons được thiết kế theo kiểu định sẵn và các phần thưởng sẽ được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Tuy bố cục của mỗi level vẫn được giữ nguyên nhưng kẻ thù và các địa điểm tìm rương báu, vật phẩm sẽ được thay đổi mỗi lần bạn chơi. Nếu như ban khám phá lại các level thì bạn sẽ có cho mình những trang bị tốt hơn.

Chơi lại mỗi level trong Minecraft Dungeons để trang bị tốt hơn - GameBox
5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons

Mỗi level trong Minecraft Dungenons sẽ có nhiều cập độ khó khác nhau, đồng thời số lượng và sức mạnh của kẻ thù cũng được tăng theo mức độ thách thức của từng màn.

Đừng quá tiết kiệm Emerald

Ngoài việc thu lượm được các trang bị tốt, bạn cũng có thể nhặt được các Emerald trong mỗi level. Bạn có thể để dành Emerald để giao dịch với hai nhà cung cấp:

  • BlackSmith: người này sẽ đển với trại của bạn ngay khi bạn đã vượt qua level Creeper Woods lần đầu tiên.
  • Wandering Trader: người sẽ xuất hiện sau khi bạn đã hoàn thành level Pumpkin Patch lần đầu tiên.
5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons - GameBox
5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons

Hai người này sẽ đưa đến cho người chơi một vật phẩm và trang bị ngẫu nhiên. Những trang bị này bao gồm áo giáp, vũ khí và cung tên, trong đó Artifact là các vật phẩm làm tăng sức mạnh tạm thời. Bạn nên mua trang bị mới bất cứ khi nào bạn có tiền.

Nếu kẻ thù ở xa, hãy sử dụng vũ khí tầm xa

Trong Minecraft Dungeons, người chơi sẽ không được trang bị các lớp vũ khí. Chính vì thế, bạn cần phải sử dụng mọi vũ khí theo ý muốn để tiêu diệt kẻ thù. Đối với những kẻ thù ở xa thì bạn cần trang bị các vũ khí cận chiến cũng như các vũ khí tầm xa hoặc một loạt Artifact để tăng chỉ số.

Bạn cũng nên sử dụng cả vũ khí cận chiến cùng với tầm xa và liên tục chuyển đổi giữa chúng để nắm chắc thành công. 

Đừng quên sử dụng bản đồ Minecraft Dungeons

Ngoài việc giết dân làng và Mob thì Minecraft Dungeons cũng xoay quanh các cuộc phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả mọi cấp độ đều vô cùng “ khó nhằn” với quá nhiều ngõ cụt, đường phân nhánh, đường hầm. Lúc này, bản đồ sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn tìm thất tất cả các rương bí mật và thu lượm được nhiều vật phẩm nhất có thể.

5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons - GameBox
5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons

Lấy lại các điểm Enchantment

Mỗi lần lên cấp, người chơi sẽ nhận được 1 điểm Enchantment tương ứng. Từ kho để đồ, bạn có thể dùng những điểm này để mở khóa các vật phẩm ngẫu nhiên cho trang bị của mình. Tronmg Minecraft Dungeons, bạn cũng không cần phải tích các điểm này để chờ những trang bị tốt hơn.

5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons - GameBox
5 thủ thuật giúp tân thủ chiến thắng trong Minecraft Dungeons

Bởi vì khi đã sử dụng một trang bị đã được enchant, bạn sẽ nhận được một vài Emerald và tất cả các điểm Enchantment đã bỏ ra trước đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể tráo đổi các thiết bị ngay lập tức để phù phép nó.

Lời kết

Trên đây là 5 mẹo và thủ thuật trong Minecraft Dungeons mà các người chơi mới cần nên biết. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm rõ được quy luật và cách sinh tồn hiệu quả nhất trong game. Đón xem những bài viết mới xoay quạn tựa game này trên website của GameBox nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận