4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2

bởi goc.nho
0 bình luận

The Last of Us 2 là một tựa game khá hấp dẫn đang được nhiều gamer chơi nhiều trong những ngày dịch gần đây. Tuy không có nhiều điểm khác biệt so với người tiền nhiệm nhưng các tân thủ cần phải làm quen một vài hướng dẫn và mẹo nhỏ để cuộc hành trình của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tận dụng từng phút giây

Đến với The Last of Us 2, người chơi sẽ được nhập vai vào cô bé Ellie trên hành trình báo thù đầy gian nan và nguy hiểm. Chiếc balo mà cô bé mang theo sẽ chứa đủ những vật dụng nhặt được trên đường. Nhưng bạn nên nhớ đừng để những thứ nhặt được “để không” mà hãy biến chúng thành các loại vật phẩm hữu ích. Chỉ cần để sẵn trong balo là bạn có thể tiết kiệm được cả đống thời gian và công sức để chiến đấu với những đối thủ hay vượt qua các trở ngại trên đường đi.

4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2 [GameBox]
4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2

Tốt nhất người chơi nên có trong balo của mình là túi máu và thuốc nổ. Khi nhân vật Ellie của bạn có thời gian nghỉ ngơi, bạn hãy tạm dừng lại để nạp đạn, chế tạo thuốc nổ và túi máu để phòng ngừa trường hợp khi cần. Để làm được túi máu, bạn cần Alcohol (cồn) và Rag (vải vụn) còn thuốc nổ thì có hai loại là mìn và tên. Bạn cũng có thể dùng lựu đạn khói để chế tạo ống hãm thanh Silencer.

Cẩn trọng trong mọi động tác ở The Last of Us 2

Tựa game này được Naughty Dog bổ sung nhiều độ khó khác nhau để phù hợp với nhiều level khác nhau của các game thủ. Vì thế, người chơi cần nên cẩn thận khi đụng độ với kẻ thù, đặc biệt đừng dại mà dấn thân vào cuộc “hành hung tập thể” của kẻ địch. Hãy sử dụng các bụi cỏ, mái nhà cao, gờ đá để vượt qua hoặc tấn công kẻ địch một cách bất ngờ để làm suy giảm số lượng kẻ thù cho đến khi bạn bị phát hiện hoặc kẻ thù đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cẩn trọng trong mọi động tác ở The Last of Us 2 [GameBox]
4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2

Sự xuất hiện của những con chó săn đòi hỏi người chơi cần phải cẩn trọng hơn vì chúng là những kẻ địch “khó xơi” đấy. Việc cúi người để di chuyển một cách chậm rãi cũng là một phương thức giúp bạn tránh được mấy pha tốn đạn không cần thiết.

Không nhất thiết lúc nào cũng phải chiến đấu

Người chơi sẽ khá ấn tượng với lối chiến đấu thú vị trong The Last of Us 2 bởi những cú vật lộn “cực chất” đầy căng thẳng. Nhưng không phải vì thế mà lúc nào bạn cũng phải buộc Ellie phải đánh nhau với kẻ xấu. Nếu đang trong tình trạng mất sức hoặc thiếu vũ khí hãy chú ý quan sát xung quanh để tìm cho mình một lối thoát thuận tiện mà không bị kẻ địch phát hiện. Trong thành phố Seattle này có rất nhiều góc khuất để bạn lợi dụng tìm cho mình đường tẩu thoát nhanh chóng.

4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of us 2 [GameBox]
4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2

Hoặc bạn có thể sử dụng ống hãm thanh mà GameBox đề cập ở trên để bắn kẻ địch xung quanh mà vẫn không bị phát hiện. 

Chú ý đồ sưu tầm trong The Last of Us 2

The Last of Us 2 cũng được pha trộn một chút thể loại thế giới mở nên có rất nhiều vật phẩm giúp người chơi sưu tầm. Chẳng hạn như cổ vật, thẻ bài, tiền xu, trang nhật ký,…Tuy nhiên, phần lớn những vật phẩm này đều nằm trong góc khuất rất khó phát hiện.

4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2 [GameBox]
4 mẹo đơn giản giúp game thủ “dễ thở” hơn trong The Last of Us 2

Nếu bạn không muốn lùng sục các ngóc ngách này thì có thể vào Menu Setting và bật tính năng Collectibles Tracker. Tính năng này sẽ giúp người chơi biết đã tìm được gì ở đâu trong The Last of Us 2 để có thể giảm bớt thời gian lùng sục những khu vực đã được khám phá hết.

Lời kết

Với 4 mẹo nhỏ mà GameBox chia sẻ với bạn đọc trên đây sẽ giúp hành trình báo thù của bạn và Ellie trong The Last of Us 2 trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn khám phá thêm những tựa game hay ho nào khác, đừng quên bỏ qua những bài viết mới nhất trên GameBox. 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận