3 game độc quyền console có thể được mang lên PC trong tương lai gần

bởi goc.nho
0 bình luận

Thị trường game đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều tựa game bom tấn trên da dạng các loại nền tảng như: PC, Playstation,.. Năm nay, năm 2021 hứa hẹn là thời điểm đổ bộ của những tựa game độc quyền console lên nền tảng PC. Hãy cùng GameBox khám phá 3 cái tên nổi bật được các game thủ PC mong chờ được trải nghiệm trên máy tính nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ 3 game độc quyền console có khả năng được đưa lên PC

Halo 5: Guardian

Nói về Halo 5 thì đây chưa phải là phần hay nhất của cả seri nhưng đã đem lại sự phấn khích to lớn cho người hâm mộ. Tuy nhiên đây vẫn được xem là một trong những game độc quyền console được nhiều game thủ muốn được đưa  lên nền tảng PC nhất.

8 1

Tuy rằng Microsoft đã cung cấp cho fan hâm mộ chế độ Forge mode nhưng vẫn chưa thật sự thỏa mãn được tất cả mọi người.

Với những động thái mới nhất để thị trường hóa các sản phẩm thuộc “first-party studio” của Microsoft, các game thủ hoàn toàn có thể chờ ngày Halo 5 sẽ có mặt trên PC.

Bloodborne

Ngay từ khi ra mắt, Bloodborne đã dễ dàng trở thành một trong số những tựa game độc quyền console hay nhất trên Playstation 4. Game này cũng được nhiều chuyên gia đánh  giá cho là sản phẩm thành công nhất của FromSoftware. Khi mà được thiết kế với bối cảnh và không gian chiến đấu gây kích thích người chơi cho đến tận phút cuối.

8 2

Một điểm bất cập ở Bloodborne đó là FPS vì trên nền tảng Playstation 4 game chỉ dừng lại ở 30 FPS. Con số này được cho là quá nhanh đối với một tựa game hành động chiến đấu nhanh khiến người chơi khó chịu.

Để khắc phục nhược điểm này, gần đây các nhà phát triển của Bloodborne đã cho game chạy được 60 FPS. Đây là một cơ hội giúp tựa game này hoàn toàn có thể được nâng cấp lên Epic, Steam và các NPH khác.

Game độc quyền console Dream

Tựa game Dream này đã hạn chế phần lớn người chơi khi trở thành game độc quyền console. Bởi Dream yêu cầu cao về tính sáng tạo nhưng lại không cung cấp những trang thiết bị cần thiết như chuột và bàn phím,… Giống như bạn đang muốn vẽ một tuyệt tác nhưng lại không được cung cấp bút màu và giấy vậy.

8 3

Lợi thế khác biệt lớn nhất của Dream nằm ở khả năng thu hút được nhiều game thủ nhỏ tuổi, tương tự như game Minecraft. Bởi việc sở hữu một chiếc console chỉ để chơi game dường như quá xa xỉ so với việc tậu một chiếc PC đa dụng. Chính vì lý do đó, tiềm năng mà Dream phát triển mạnh lên nền tảng PC có thể được thực hiện ở một tương lai không xa.

Lời kết

Trên đây là 3 trong số ít những game độc quyền console hiếm hoi tính đến thời điểm hiện tại. Và cả 3 tựa game này đều đến từ thương hiệu đình đám là Sony hoặc Microsoft. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều tựa game console được mở rộng lên PC, máy tính. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất và thú vị nhất liên quan đến thị trường game , bạn đọc có thể cập nhật những bài viết mới nhất trên website của GameBox. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận